Sáng nay, Bình Định

Khám, phẫu thuật mắt miễn phí cho bệnh nhân nghèo

(SGGP 12G).- Hưởng ứng Ngày Thị giác thế giới (9-10), từ sáng nay, 8-10, Bệnh viện Mắt Bình Định tiến hành đợt khám sàng lọc, cấp phát thuốc và phẫu thuật miễn phí cho 200 bệnh nhân nghèo mắc bệnh mù lòa ở các địa phương trong tỉnh. Đợt khám, phẫu thuật mắt miễn phí này sẽ kéo dài đến hết ngày 30-10.

Bệnh viện cũng về địa phương khám và hỗ trợ 100% chi phí cho bệnh nhân mắc bệnh mù lòa do đục thủy tinh thể thuộc diện gia đình chính sách tại các huyện miền núi: An Lão, Vân Canh, Vĩnh Thạnh, Hoài Nhơn. Tổng kinh phí hỗ trợ của đợt khám, cấp phát thuốc và phẫu thuật này là hơn 220 triệu đồng, trong đó, Bệnh viện Mắt hỗ trợ 120 triệu đồng và tổ chức Hellen Keler
International của Mỹ hỗ trợ trên 100 triệu đồng.

NGỌC THÁI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sẻ chia khó khăn cùng đồng bào

Sẻ chia khó khăn cùng đồng bào

Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế và Bệnh viện Trung ương Huế đã tạo điều kiện để đại diện Báo SGGP đến thăm hỏi, động viên và trao tận tay những phần quà bằng tiền mặt mà Tập đoàn Hưng Thịnh hỗ trợ thân nhân 16 nạn nhân mất tích tại Thủy điện Rào Trăng 3, cùng 100 bệnh nhân nghèo ở vùng bão lũ đang từng giờ chiến đấu với thiên tai và bệnh tật.

Địa chỉ cần giúp đỡ

Kiệt quệ vì con bệnh ung thư máu

Mới vừa học xong lớp 2, bé Nguyễn Thanh Khang, 9 tuổi (ảnh), con anh Nguyễn Thanh Lâm và chị Nguyễn Ngọc Diệu (ở xã Vị Thanh, huyện Vị Thủy, tỉnh Hậu Giang) phát hiện mắc bệnh ung thư máu.

Bạn đọc tiếp sức

381,2 triệu đồng giúp bệnh nhân nghèo

Trong tháng 3 và 4-2020, Báo SGGP đã chuyển 381,2 triệu đồng của bạn đọc hảo tâm gửi các hoàn cảnh cần giúp, đã đăng trên Báo SGGP.

Bảng vàng từ thiện