Khám sức khỏe miễn phí cho công nhân lao động

Hơn 400 đoàn viên công đoàn, công nhân lao động trên địa bàn quận 5 đã được bác sĩ kiểm tra sức khỏe, tư vấn hậu Covid-19, tầm soát viêm gan B, tầm soát ung thư gan, siêu âm… trong “Ngày hội vì sức khỏe người lao động”.

Hơn 400 công nhân lao động được kiểm tra sức khỏe miễn phí tại “Ngày hội vì sức khỏe người lao động” năm 2024
Hơn 400 công nhân lao động được kiểm tra sức khỏe miễn phí tại “Ngày hội vì sức khỏe người lao động” năm 2024

Ngày 24-3, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận 5 (TPHCM) phối hợp Công ty CP Bệnh viện Y dược Sài Gòn tổ chức “Ngày hội vì sức khỏe người lao động” năm 2024. Tại chương trình, hơn 400 đoàn viên, công nhân lao động được khám sức khỏe miễn phí với nhiều hạng mục. Cụ thể, công nhân lao động được: đo huyết áp, tư vấn sức khỏe hậu Covid-19, tầm soát viêm gan B; khám nội khoa, khám tư vấn phụ khoa, tầm soát bệnh đái tháo đường, tầm soát ung thư gan, siêu âm tuyến vú…

IMG_1693.JPG
Công nhân lao động được xét nghiệm máu để tầm soát nhiều bệnh

Chủ tịch LĐLĐ quận 5 Lê Thị Bích Hạnh cho biết, “Ngày hội vì sức khỏe người lao động” nhằm triển khai hiệu quả công tác chăm sóc sức khỏe người lao động, hướng đến việc tăng cường nhận thức về tầm quan trọng của việc thăm khám sức khỏe định kỳ cho công nhân lao động. Từ đó giúp sớm phát hiện và phòng tránh các bệnh nghề nghiệp đối với công nhân lao động.

IMG_1694.JPG
Người lao động được kiểm tra huyết áp tại ngày hội

Theo đó, người tham gia chương trình được hỗ trợ gói khám sức khỏe nhiều hạng mục trị giá 800.000 đồng/người. Ngoài các nội dung khám sức khỏe miễn phí, tại ngày hội, đoàn viên và người lao động có nhu cầu kiểm tra sức khoẻ chuyên sâu hoặc làm thêm các xét nghiệm khác thì được ưu đãi giảm 20% so với giá thị trường.

Tin cùng chuyên mục