TP Hồ Chí Minh

Khẩn trương xây dựng thí điểm tập đoàn báo chí

Ngày 24-9, đồng chí Nguyễn Khoa Điềm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tư tưởng - Văn hóa Trung ương và Bộ trưởng Bộ VH-TT Phạm Quang Nghị đã làm việc với lãnh đạo TPHCM về công tác quản lý báo chí. Về phía lãnh đạo TPHCM có các đồng chí: Nguyễn Minh Triết, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy; Lê Hoàng Quân, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; Lê Thanh Hải, Chủ tịch UBND TPHCM.

Đồng chí Nguyễn Khoa Điềm nêu rõ: TPHCM là một trung tâm báo chí lớn của cả nước. Thời gian qua, báo chí thành phố đã có những ưu điểm nổi bật trong việc tuyên truyền đường lối, chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước, góp phần tổ chức nhiều phong trào xã hội rộng lớn có tác động tốt đến đời sống của nhân dân thành phố và cả nước; đóng góp tích cực đấu tranh chống tiêu cực, tham nhũng, lãng phí, thực hành tiết kiệm.

Báo chí thành phố ngày càng trưởng thành về nghiệp vụ, hướng đến một nền báo chí hiện đại. Về cơ bản, các cơ quan chức năng của thành phố đã nắm vững tình hình hoạt động của báo chí và đã có sự chỉ đạo sát sao; có quy hoạch báo chí cụ thể, thường xuyên tổ chức giao ban định kỳ; rất chú ý đến công tác phát triển đảng, đào tạo bồi dưỡng, nâng cao trình độ chính trị, chuyên môn đối với đội ngũ phóng viên, biên tập viên.

Sau khi phân tích một số tồn tại, yếu kém, đồng chí Nguyễn Khoa Điềm lưu ý: Để triển khai thực hiện tốt Thông báo Kết luận số 162 của Bộ Chính trị về một số biện pháp tăng cường quản lý báo chí trong tình hình hiện nay, Quyết định số 388 của Thủ tướng Chính phủ và Hướng dẫn số 42 HD/TT-VH của Ban TT-VH Trung ương, các cơ quan chức năng cần phối hợp chặt chẽ, đồng bộ, xây dựng các quy chế thực hiện, đặc biệt là quy chế phối hợp của Ban TT-VH Trung ương, Bộ VH-TT và TPHCM về quản lý phóng viên thường trú, cộng tác viên...

TPHCM cần tiếp tục đẩy mạnh công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng trong các cơ quan báo chí; khẩn trương xây dựng thí điểm tập đoàn báo chí; hoàn thiện quy hoạch báo chí và nghiên cứu việc luân chuyển cán bộ giữa các cơ quan báo chí; kiên quyết xử lý những phóng viên, biên tập viên hoặc lãnh đạo cơ quan báo chí thông tin sai sự thật mà chậm khắc phục, sửa chữa.

(TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hãy thực sự nêu gương

Trong bài phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chỉ đạo Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đã cảnh báo những biểu hiện nguy hiểm, trong đó có việc “lý thuyết suông, nói một đằng làm một nẻo” và yêu cầu mỗi cán bộ, đảng viên phải gương mẫu, để tránh cảnh “Người trên ở chẳng chính ngôi/Khiến cho kẻ dưới chúng tôi hỗn hào”.

Xây dựng Đảng

Mặt trận thực hiện giám sát cán bộ, đảng viên và công tác cán bộ

Ngày 29-6, tại Hà Nội, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai, tập huấn 2 chuyên đề giám sát trong năm 2021 của mặt trận, bao gồm: giám sát tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo đối với chủ tịch UBND các cấp; giám sát cán bộ, đảng viên và công tác cán bộ.

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP