Khánh Hòa cưỡng chế các công trình “chui”

SGGPO
Sáng 22-4, lực lượng chức năng TP Nha Trang (Khánh Hòa) tiến hành cưỡng chế, tháo dỡ các công trình xây dựng trái phép chuyên phục vụ du khách Trung Quốc khi đến Khánh Hòa. 

Tin liên quan

Như SGGP đã thông tin, hiện trên đường Nguyễn Tất Thành (xã Phước Đồng, TP Nha Trang) có 7 công trình nhà xưởng xây dựng không phép, trái phép chuyên phục vụ khách Trung Quốc. Các công trình sai phạm nói trên đã được báo chí nhiều lần phản ánh; đại biểu HĐND cấp tỉnh đã chất vấn nhiều lần nhưng sự việc chưa được giải quyết dứt điểm.

Cơ quan chức năng đã buộc chủ đầu tư tháo dỡ các công trình "chui" từ hơn một năm qua nhưng đến nay chỉ 1 công trình chấp hành, 6 công trình khác với diện tích hàng ngàn mét vuông vẫn tồn tại khiến dư luân bất bình.
Khánh Hòa cưỡng chế các công trình 'chui'  ảnh 1 Một công trình sai phạm bị cưỡng chế

Về kinh phí tháo dỡ, trước đó UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết các chủ công trình sai phạm phải chịu hoàn toàn, tuy nhiên, ngày 4-2, UBND tỉnh Khánh Hòa ban hành quyết định bổ sung cho UBND TP Nha Trang hơn 9,6 tỷ đồng để thực hiện cưỡng chế đối với các công trình trái phép trên.

Khánh Hòa cưỡng chế các công trình 'chui'  ảnh 2 Một công trình sai phạm đang được tháo dỡ

Theo UBND TP Nha Trang, phần kinh phí cưỡng chế mà ngân sách tỉnh bỏ ra rất khó thu hồi bởi tài khoản ngân hàng của các chủ cơ sở sai phạm dường như đã "sạch". Riêng về tài sản là đất tại các công trình sai phạm, hiện TP Nha Trang đang xác minh nguồn gốc đất chính chủ hay đất thuê mới đưa ra các phương án thu hồi ngân sách. 

VĂN NGỌC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Từ từ chưa nhừ

- Vào vụ bơ, một số trang trại làm nông nghiệp hữu cơ đã tung ra bán loại bơ giống mới, chất lượng cao coi bộ cũng hút hàng. Giá bán loại trái cây này cao gấp đôi so với loại thường, mà vẫn tiêu thụ ổn.

Giao thông - Đô thị

Quyết liệt khai thông khu vực sân bay Tân Sơn Nhất

Hiện tại, sân bay Tân Sơn Nhất chỉ có một lối ra vào duy nhất là đường Trường Sơn. Vì vậy, không chỉ đường Trường Sơn mà nhiều tuyến đường xung quanh, kết nối với đường Trường Sơn như Bạch Đằng, Trần Quốc Hoàn, Cộng Hòa, Phan Thúc Duyện, Hoàng Văn Thụ… luôn trong tình trạng quá tải.

Quy hoạch

Tin buồn