Khánh thành di tích Cây Da Đôi và phục chế nhà làm việc của nữ tướng Nguyễn Thị Định

SGGPO
Công trình phục chế nhà làm việc của nữ tướng Nguyễn Thị Định được xây dựng trong khuôn viên Khu di tích Nguyễn Thị Định tại xã Lương Hòa, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre.
Khánh thành di tích Cây Da Đôi và phục chế nhà làm việc của nữ tướng Nguyễn Thị Định ảnh 1 Lãnh đạo tỉnh Bến Tre cắt băng khánh thành công trình phục chế nhà làm việc của Nữ tướng Nguyễn Thị Định
Ngày 16-5, Sở VH-TT-DL tỉnh Bến Tre phối hợp các đơn vị liên quan tổ chức khánh thành công trình trùng tu di tích Cây Da Đôi và phục chế nhà làm việc của nữ tướng Nguyễn Thị Định, nhân kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19-5-1890 – 19-5-2020) và 109 năm ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (5-6-1911 – 5-6-2020).

Công trình trùng tu di tích Cây Da Đôi tại xã Tân Xuân (huyện Ba Tri) là nơi thành lập Chi bộ Đảng đầu tiên của tỉnh Bến Tre vào cuối tháng 4-1930. Năm 1977, nơi này đã được công nhận Di tích Lịch sử cấp Quốc gia.

Công trình được trùng tu, nâng cấp trên diện tích 8.100m2 với tổng mức đầu tư hơn 14,5 tỷ đồng được vận động từ nguồn đóng góp của đảng viên 7 tỷ đồng, phần còn lại do ngân sách tỉnh hỗ trợ. Trong đó, các hạng mục được đầu tư, nâng cấp như: nhà trưng bày, sân lễ, bia tưởng niệm, tường rào...

Khánh thành di tích Cây Da Đôi và phục chế nhà làm việc của nữ tướng Nguyễn Thị Định ảnh 2 Lãnh đạo tỉnh trồng cây lưu niệm trong khuôn viên Khu di tích Nguyễn Thị Định
Công trình phục chế nhà làm việc của đồng chí Nguyễn Thị Định được xây dựng trong khuôn viên Khu di tích Nguyễn Thị Định tại xã Lương Hòa (huyện Giồng Trôm).
Công trình nhà làm việc của đồng chí Nguyễn Thị Định được phục chế theo nguyên mẫu tỷ lệ 8/10 với chất liệu bê tông, cốt thép, tráng kẽm được tạo hình dáng như gỗ và lợp bằng lá dừa nước. Kinh phí xây dựng khoảng 500 triệu đồng do các mạnh thường quân đóng góp.

Việc khánh thành hai công trình này góp phần ghi nhớ, giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ hôm nay và mai sau; đồng thời phục vụ cho khách du lịch trong và ngoài nước tham quan.

TÍN HUY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trong vòng 3 tháng, Bandland đã thực hiện được 13 số, giới thiệu 7 ban nhạc, lên sóng đều đặn vào mỗi tối thứ 5 hàng tuần

Bandland - vùng đất ươm mầm các ban nhạc trẻ

Hướng tới một sân chơi dành riêng cho các ban nhạc, trở thành vùng đất mới ươm mầm, phát hiện, phát triển các ban nhạc trẻ tài năng, triển vọng của Việt Nam, chương trình Bandland do nhạc sĩ - nhà sản xuất Dương Cầm sáng lập, đã chính thức ra mắt.

Phim

Web drama Việt tiếp tục nở rộ

Sau thời gian thực hiện giãn cách xã hội do dịch Covid-19, các nghệ sĩ Việt Nam liên tiếp ra mắt các web drama (phim chiếu mạng) mới với nội dung đa dạng. Cuộc đua này vốn đã hấp dẫn nay càng tăng nhiệt bởi sự đầu tư nghiêm túc của các ê kíp sản xuất. 

Âm nhạc

Giới trẻ đang nghe gì?

Là một người trẻ và yêu âm nhạc, tôi có thể nghe được mọi thể loại nhạc trên thị trường nếu nó hay, nhưng thực sự để chạy theo nhiều bài hát và ca sĩ mới ra lò với tên toàn tiếng Tây ở thị trường âm nhạc Việt Nam thì tôi không tài nào theo kịp. 

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Giáo sư Harvard viết sách về Tinh hoa cổ học Trung Hoa

Từ những bài giảng đầy lôi cuốn của mình tại trường Đại học Harvard, GS Michael Puett đã hệ thống, phân tích hệ tư tưởng của triết học phương Đông, tập hợp những thông tin và nhận định sâu sắc của mình thành cuốn sách Minh đạo nhân sinh (First News và NXB Tổng hợp). Tựa gốc tiếng Anh của cuốn sách The Path có nghĩa là con đường, tương đồng về nghĩa với từ “Đạo” trong tiếng Việt.

Sáng tác

Nơi anh đến

Nơi anh đến mùa đông không theo được
Cánh hải âu không chịu rét bao giờ
Gió heo may chỉ có ở trong thơ
Hoa phượng đỏ chỉ còn trong ký ức

Mỹ thuật

Sự trở lại của dòng tranh cổ động

Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam tổ chức khai trương không gian trưng bày mới “Sưu tập tranh cổ động”, giới thiệu 30 tác phẩm sáng tác từ năm 1958 đến 1986. Triển lãm về tranh cổ động được cho là một lựa chọn hợp lý, đánh dấu sự trở lại trạng thái bình thường sau một thời gian dài bị ảnh hưởng bởi Covid-19.