Khánh thành di tích Cây Da Đôi và phục chế nhà làm việc của nữ tướng Nguyễn Thị Định

SGGPO
Công trình phục chế nhà làm việc của nữ tướng Nguyễn Thị Định được xây dựng trong khuôn viên Khu di tích Nguyễn Thị Định tại xã Lương Hòa, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre.
Khánh thành di tích Cây Da Đôi và phục chế nhà làm việc của nữ tướng Nguyễn Thị Định ảnh 1 Lãnh đạo tỉnh Bến Tre cắt băng khánh thành công trình phục chế nhà làm việc của Nữ tướng Nguyễn Thị Định
Ngày 16-5, Sở VH-TT-DL tỉnh Bến Tre phối hợp các đơn vị liên quan tổ chức khánh thành công trình trùng tu di tích Cây Da Đôi và phục chế nhà làm việc của nữ tướng Nguyễn Thị Định, nhân kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19-5-1890 – 19-5-2020) và 109 năm ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (5-6-1911 – 5-6-2020).

Công trình trùng tu di tích Cây Da Đôi tại xã Tân Xuân (huyện Ba Tri) là nơi thành lập Chi bộ Đảng đầu tiên của tỉnh Bến Tre vào cuối tháng 4-1930. Năm 1977, nơi này đã được công nhận Di tích Lịch sử cấp Quốc gia.

Công trình được trùng tu, nâng cấp trên diện tích 8.100m2 với tổng mức đầu tư hơn 14,5 tỷ đồng được vận động từ nguồn đóng góp của đảng viên 7 tỷ đồng, phần còn lại do ngân sách tỉnh hỗ trợ. Trong đó, các hạng mục được đầu tư, nâng cấp như: nhà trưng bày, sân lễ, bia tưởng niệm, tường rào...

Khánh thành di tích Cây Da Đôi và phục chế nhà làm việc của nữ tướng Nguyễn Thị Định ảnh 2 Lãnh đạo tỉnh trồng cây lưu niệm trong khuôn viên Khu di tích Nguyễn Thị Định
Công trình phục chế nhà làm việc của đồng chí Nguyễn Thị Định được xây dựng trong khuôn viên Khu di tích Nguyễn Thị Định tại xã Lương Hòa (huyện Giồng Trôm).
Công trình nhà làm việc của đồng chí Nguyễn Thị Định được phục chế theo nguyên mẫu tỷ lệ 8/10 với chất liệu bê tông, cốt thép, tráng kẽm được tạo hình dáng như gỗ và lợp bằng lá dừa nước. Kinh phí xây dựng khoảng 500 triệu đồng do các mạnh thường quân đóng góp.

Việc khánh thành hai công trình này góp phần ghi nhớ, giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ hôm nay và mai sau; đồng thời phục vụ cho khách du lịch trong và ngoài nước tham quan.

TÍN HUY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhà văn trẻ hay nhà... văng tục!

Nhà văn trẻ hay nhà... văng tục!

Với nhiều người viết trẻ hôm nay, viết có thể được xem như bản năng, viết để hiện diện cái tôi và chia sẻ nhiều góc nhìn với cuộc sống xung quanh. 

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Nhà hát Kịch Việt Nam tiếp tục “hâm nóng” sân khấu với “Điều còn lại“

Nhà hát kịch Việt Nam cho biết, sau thành công của đêm diễn mở màn với vở Bệnh sĩ của tác giả Lưu Quang Vũ, đánh dấu hoạt động trở lại của sân khấu sau một thời gian dài "đóng băng" bởi Covid-19, các nghệ sĩ của nhà hát tiếp tục đưa đến cho khán giả vở Điều còn lại, tác giả Nguyễn Đăng Chương.

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Lời hạ

Cài vạt nắng vào câu đưa tiễn
Sợ người về tội nghiệp dưới hàng me
Ngày chia tay, ngày bỗng hao gầy nắng
Tôi rung cây cho rụng hết tiếng ve

Mỹ thuật

Triển lãm và đấu giá tranh “Vẽ lên cổ tích” lần thứ 5

Hoạt động “Vẽ lên cổ tích” lần thứ 5 sẽ được tổ chức vào ngày 30-5 tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam. Số tiền thu được từ đấu giá tại triển lãm sẽ được chuyển cho chương trình “Thiện Nhân và những người bạn” nhằm phẫu thuật cho trẻ em khiếm khuyết cơ quan sinh dục - trực tiếp đưa những ước mơ trong tranh vào câu chuyện cổ tích đời thật.