Trung Quốc

Khánh thành đường cao tốc dài hơn 1.300 km

Một phần tuyến đường cao tốc của Trung Quốc.

Theo TTXVN, ngày 26-12, Trung Quốc đã tổ chức thông xe đường cao tốc từ miền Tây Nam Trung Quốc chạy ra biển, dài tổng cộng 1.314 km sau khi hoàn thành xây dựng chặng cuối cùng kết nối với tuyến đường cao tốc Tuân Nghĩa.

Con đường 4 làn ô tô này nối liền 4 địa phương với nhau gồm thành phố Trùng Khánh, tỉnh Quý Châu, tỉnh Quảng Tây và tỉnh Quảng Đông; tạo đường thông ra biển tiện lợi hơn cho Trùng Khánh và Quý Châu, giảm thời gian ô tô chạy từ Trùng Khánh tới cảng biển Trạm Giang thuộc tỉnh Quảng Đông xuống còn 15 giờ so với trước đây.

Tuyến đường này xuất phát từ thành phố Trùng Khánh, qua Quý Dương (thủ phủ tỉnh Quý Châu), và Nam Ninh (tỉnh Quảng Tây), rồi tới cảng biển Bắc Hải thuộc Quảng Tây và cảng biển Trạm Giang thuộc tỉnh Quảng Đông.

Tuyến đường này là một phần của công trình trọng điểm xây dựng hệ thống đường huyết mạch "5 dọc, 7 ngang" của Trung Quốc.

H.N.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một y tá chuẩn bị tiêm vaccine AstraZeneca/Oxford theo chương trình COVAX phòng chống bệnh Covid-19 tại Bệnh viện Đa khoa Eka Kotebe, ở ​​Addis Ababa, Ethiopia, ngày 13-3-2021. Ảnh: REUTERS

G7 sẽ tăng 1 tỷ liều vaccine ngừa Covid-19 cho thế giới

Ngày 10-6, Anh cho biết, các nhà lãnh đạo Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) sẽ nhất trí mở rộng sản xuất vaccine ngừa Covid-19 trên toàn cầu để cung cấp ít nhất 1 tỷ liều vaccine cho thế giới thông qua các cơ chế chia sẻ và tài trợ.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Israel: Phát hiện quả trứng gà 1.000 năm tuổi còn nguyên vẹn

Các nhà khảo cổ thuộc Cơ quan Cổ vật Israel (IAA) vừa phát hiện một quả trứng gà có niên đại gần 1.000 năm, trong quá trình khai quật một khu vực sản xuất rộng lớn và đa dạng từ thời Byzantine (năm 330-1453 sau Công nguyên), nay là thành phố Yavne ở miền Trung Israel.