Khánh thành Học viện Phật giáo Việt Nam tại TPHCM

(SGGP).- Ngày 8-5, Giáo hội Phật giáo Việt Nam và Học viện Phật giáo Việt Nam tại TPHCM đã khánh thành Học viện Phật giáo Việt Nam tại TPHCM.

Học viện được xây dựng tại ấp 1, xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh, hiện đã hoàn thành tòa hành chánh, dãy học đường, dãy tăng viện, dãy ni viện, chánh điện tạm và khu nhà bếp. Trong thời gian tới, tiếp tục xây dựng các hạng mục khác gồm: hội trường 2.000m² với sức chứa 3.000 người; chánh điện 1.800m² với sức chứa 2.500 người làm lễ cùng một lúc; Tòa thư viện lớn với sức chứa 1 triệu đầu sách; khu nhà khách quốc tế gồm 150 phòng; các tòa nhà dành cho các khoa thuộc Khoa học xã hội và nhân văn, Khoa học tự nhiên, Khoa quản trị và giáo dục…

Khi toàn bộ công trình hoàn tất, đây sẽ là nơi tu học Phật học nội trú lớn nhất nước, đồng thời là môi trường ứng dụng, hành trì các pháp môn trong đạo Phật, nhằm giúp hàng ngàn tăng ni sinh viên có thể sống đời đạo đức và trải nghiệm tâm linh hài hòa giữa các truyền thống Nguyên thủy và Đại thừa.

Ngọc Minh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Ấm dần

- Cục Hàng không mới đề xuất Bộ GTVT tăng tần suất các chuyến bay giữa TPHCM, Hà Nội và Đà Nẵng lên 6 chuyến khứ hồi/ngày. Chuyện này có lẽ sẽ sớm được áp dụng, vì kiểm soát dịch ở các địa phương có sân bay thời gian qua khá hiệu quả.

Giao thông - Đô thị

Đắk Lắk tạm dừng vận tải hành khách đi TPHCM và ngược lại

Chiều 18-10, Sở GTVT TPHCM cho biết, liên quan đến việc Sở GTVT tỉnh Đắk Lắk tạm dừng hoạt động thí điểm vận tải hành khách tuyến cố định đi TPHCM và ngược lại,  Sở GTVT TPHCM được biết là do lực lượng chức năng của tỉnh Đắk Lắk phát hiện một số phương tiện vận tải hoạt động không đúng quy định, đã làm ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh. 

Quy hoạch

Quy hoạch kinh tế - xã hội phải đi trước quy hoạch đô thị

Sau 2 chuyên đề phản ánh thực tế quy hoạch, sử dụng đất đai tại TPHCM, Báo SGGP đã nhận được nhiều góp ý, hiến kế thêm. PV báo SGGP ghi nhận ý kiến của một số chuyên gia, doanh nghiệp về các vấn đề có liên quan nói trên. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận 6, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ phường 11, quận 6 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: