Khánh thành tuyến đường 1.200 tỷ đồng kết nối vùng kinh tế trọng điểm tôm – lúa

SGGPO
Ngày 12-10, UBND tỉnh Sóc Trăng tổ chức khánh thành và đưa vào sử dụng tuyến đường kết nối đến vùng kinh tế trọng điểm tôm – lúa.
Khánh thành tuyến đường 1.200 tỷ đồng kết nối vùng kinh tế trọng điểm tôm – lúa  ảnh 1 Nghi thức cắt băng khánh thành và đưa vào sử dụng tuyến đường kết nối với vùng kinh tế trọng điểm tôm - lúa tỉnh Sóc Trăng

Theo Ban Quản lý dự án 2 của tỉnh Sóc Trăng, đơn vị chủ đầu tư dự án cho biết, tuyến đường này có tổng chiều dài 28,5 km, với tổng mức đầu tư  gần 1.200 tỷ đồng.

Điểm đầu công trình tại đường Bạch Đằng, phường 9, TP Sóc Trăng và điểm cuối kết nối vào đường tỉnh 936 và đường tỉnh 940. Đây được xem là tuyến đường trục phát triển kinh tế từ TP Sóc Trăng đến vùng kinh tế trọng điểm tôm – lúa tỉnh Sóc Trăng.

Khánh thành tuyến đường 1.200 tỷ đồng kết nối vùng kinh tế trọng điểm tôm – lúa  ảnh 2 Tuyến đường 1.200 tỷ đồng có ý nghĩa quan trọng trong phát triển kinh tế, xã hội, an ninh quốc phòng của tỉnh Sóc Trăng

Ngoài ra, tuyến đường này sẽ giúp kết nối với tuyến đê bao ngăn mặn và đường phục vụ an ninh quốc phòng, ứng cứu tàu thuyền vùng biển huyện Trần Đề; Cảng sông Sóc Trăng; Quốc lộ Nam Sông Hậu; Quốc lộ 1... hình thành trục giao thông quan trọng, góp phần phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh Sóc Trăng.

Ông Lâm Hoàng Nghiệp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng, cho biết: "Việc khánh thành và đưa vào sử dụng tuyến đường sẽ tạo điều kiện thuận lợi trong việc kêu gọi đầu tư, phục vụ nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa. Đặc biệt là các mặt hàng nông sản vùng sản xuất tôm - lúa trọng điểm như: huyện Mỹ Xuyên, huyện Trần Đề và thị xã Vĩnh Châu. Từ đó, góp phần đẩy nhanh chuyển dịch cơ cấu kinh tế, phát triển kinh tế - xã hội và xây dựng nông thôn mới của địa phương".

TUẤN QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Yêu cầu cung cấp thông tin dự án nhà ở cao cấp tại TP Vũng Tàu

Yêu cầu cung cấp thông tin dự án nhà ở cao cấp tại TP Vũng Tàu

UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa có văn bản yêu cầu Sở TN-MT phối hợp với cơ quan liên quan cung cấp tài liệu về dự án khu nhà ở cao cấp Vườn Xuân tại phường 12, TP Vũng Tàu theo đề nghị của Cục Phòng chống tham nhũng (Thanh tra Chính phủ).

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Bút Sài Gòn

Đua sức bền

- Khi dịch diễn biến phức tạp cũng là cơ hội làm ăn của các sàn thương mại điện tử. Lượng thực phẩm tươi sống, rau củ được đặt hàng qua các sàn này liên tục nhích lên. Ai cũng kiếm thêm phần, tức các sàn thương mại điện tử tăng doanh số mà lại bớt phải chi tiền khuyến mãi để cạnh tranh?

Sự kiện & Bình luận

Tăng cường giám sát thực thi cơ chế đặc thù

Trong báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri và nhân dân gửi đến kỳ họp thứ nhất Quốc hội khóa XV, một trong những đề nghị đáng chú ý mà Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đưa ra, đó là Quốc hội cùng với Chính phủ xem xét tháo gỡ những vướng mắc về pháp luật bằng các hình thức phù hợp, như ban hành một luật sửa nhiều luật, hoặc ban hành các nghị quyết cho thí điểm đối với những vấn đề chưa được quy định, góp phần giải phóng nguồn lực trong bối cảnh khó khăn do đại dịch Covid-19 gây ra đối với nền kinh tế và người dân.