Khen thưởng các tập thể, cá nhân giải cứu con tin bị kẻ "ngáo đá" dùng dao khống chế

Chiều 19-4, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng Trần Văn Lâu tổ chức khen thưởng các lực lượng giải cứu thành công con tin bị đối tượng "ngáo đá" dùng dao khống chế.

khen thuong con tin.jpg
Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng Trần Văn Lâu tặng bằng khen cho các cán bộ, chiến sĩ

Như Báo SGGP đã thông tin, trước đó, đối tượng Đỗ Thanh Tâm (tự Tâm Mas, sinh năm 1999, ngụ huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng), là đối tượng có nhiều tiền án. Đồng thời, đây cũng là đối tượng cầm đầu vụ bạo động khiến 191 học viên tại cơ sở Cai nghiện ma túy tỉnh Sóc Trăng bỏ trốn vào ngày 24-2.

Đến ngày 3-4, Tâm Mas cùng 2 đối tượng khác đang thuê nhà nghỉ để sử dụng trái phép chất ma túy trên địa bàn thị xã Ngã Năm thì bị lực lượng công an phát hiện. Lúc này, Tâm Mas trong trạng thái “ngáo đá” đã dùng dao tự chế tấn công lực lượng chức năng, rồi tiếp tục dùng dao khống chế người phụ nữ đang ngồi uống nước bên lề đường để làm con tin.

con tin.jpg
Đối tượng Tâm Mas đã dùng dao khống chế người phụ nữ để làm con tin trong nhiều giờ

Dù được thuyết phục nhiều lần, thế nhưng Tâm Mas vẫn cố thủ, tiếp tục dùng dao khống chế đưa người phụ vào nhà nghỉ trong nhiều giờ liền để uy hiếp lực lượng công an.

Bằng nhiều biện pháp đấu tranh, lực lượng công an đã khống chế, bắt giữ đối tượng Tâm Mas. Người phụ nữ bị bắt làm con tin được giải cứu an toàn.

Với sự dũng cảm, mưu trí, của các cán bộ, chiến sĩ công an, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng Trần Văn Lâu đã tặng bằng khen cho 1 tập thể và 5 cá nhân.

Tin cùng chuyên mục