Khen thưởng người trực tiếp sản xuất chưa nhiều

(SGGP).- Ngày 31-10, LĐLĐ TPHCM đã tổ chức buổi tọa đàm trao đổi kinh nghiệm, những cách làm hay, mang lại hiệu quả trong việc tổ chức các phong trào thi đua và công tác khen thưởng.

Thời gian qua, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã phát động nhiều phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo và LĐLĐ TP đã chủ động, đổi mới cũng như đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước trong công nhân, viên chức, lao động. Cụ thể đã tổ chức nhiều phong trào thi đua, khen thưởng như: Lao động giỏi; phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật; phong trào thi đua trong nữ công nhân, viên chức, lao động; phong trào mùa xuân, bàn tay vàng, vì người thợ, tháng công nhân, người cán bộ công đoàn của tôi…

Các phong trào đã thu hút đông đảo các đơn vị hưởng ứng; giúp phát hiện nhiều sáng kiến hay, cải tạo năng suất lao động, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cũng như cải tạo tiền lương, thưởng, giờ làm việc, bữa ăn giữa ca, chế độ làm việc, các chính sách hỗ trợ, chăm lo cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Thông qua các phong trào, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, UBND TPHCM và LĐLĐ TP đã trao 835 cờ thi đua toàn diện, 3.529 bằng khen tập thể, 5.675 bằng khen cá nhân cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc.

Theo nhiều ý kiến, hiện công tác thi đua, khen thưởng đang từng bước được đổi mới, nhưng vẫn còn nhiều mặt hạn chế như nhiều doanh nghiệp ngoài nhà nước và 100% vốn nước ngoài không tổ chức phong trào thi đua, những tập thể nhỏ, công nhân trực tiếp sản xuất ít được khen thưởng, mức khen thưởng còn thấp so với việc đầu tư cho công trình...

THÁI PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Hết gia hạn, cao tốc đoạn Nghi Sơn - Diễn Châu vẫn không có nhà đầu tư nộp hồ sơ

Trong tổng số 5 dự án thành phần đầu tư theo phương thức PPP, đến hết thời điểm gia hạn đóng thầu có 4 dự án thành phần có nhà đầu tư nộp hồ sơ dự thầu (gồm các đoạn Quốc lộ 45 - Nghi Sơn, Diễn Châu - Bãi Vọt, Nha Trang - Cam Lâm và Cam Lâm - Vĩnh Hảo); 1 dự án thành phần (đoạn Nghi Sơn - Diễn Châu) không có nhà đầu tư nộp hồ sơ dự thầu.

Quy hoạch

Diện mạo “thủ phủ” thành phố phía Đông

Được quy hoạch là “thủ phủ” khu Đông, khu đô thị Trường Thọ sẽ trở thành trung tâm và điểm nhấn của thành phố (TP) Thủ Đức trong tương lai. Vậy, hiện trạng Trường Thọ như thế nào và quy hoạch khu đô thị tương lai ra sao?

Tin buồn