Kho dữ liệu dùng chung phục vụ tốt hơn cho người dân

SGGP
Ngày 24-10, Sở TT-TT TPHCM tổ chức hội nghị góp ý Dự thảo Quy chế tích hợp, quản lý, vận hành, khai thác Kho dữ liệu dùng chung của TP.

Hệ thống theo dõi tình hình giao thông tại Trung tâm Quản lý đường hầm sông Sài Gòn

Hệ thống theo dõi tình hình giao thông tại Trung tâm Quản lý đường hầm sông Sài Gòn

Qua gần 2 năm triển khai đề án, Kho dữ liệu dùng chung của TP (giai đoạn 1) đã hoạt động tại Công viên phần mềm Quang Trung trên cơ sở tích hợp các dữ liệu hiện có của các sở ngành…

Một số cơ sở dữ liệu quan trọng đã được tích hợp về Kho dữ liệu dùng chung như: Một cửa điện tử, Khiếu nại tố cáo, Đường dây nóng, Đăng ký doanh nghiệp, Đầu tư nước ngoài, Người nộp thuế, Lao động nước ngoài, Đất đai…

Hội nghị tiếp tục ghi nhận ý kiến của của các chuyên gia tư vấn, đại diện các sở ngành, quận huyện về cách quản lý, vận hành, khai thác Kho dữ liệu dùng chung để trên cơ sở đó hoàn thiện quy chế, sẽ trình UBND TPHCM vào tuần sau.

Mục tiêu của quy chế nhằm cụ thể hóa chủ trương của thành phố trong việc triển khai Kho dữ liệu dùng chung của TP; tạo hành lang pháp lý cho việc tổ chức tạo lập, tích hợp, khai thác, sử dụng các cơ sở dữ liệu dùng chung; là cơ sở để tổ chức khai thác, sử dụng các kết quả thành phố đã đạt được trong việc tích hợp, chia sẻ dữ liệu nhằm phục vụ công tác quản lý, chỉ đạo điều hành của cơ quan nhà nước, hướng đến phục vụ tốt hơn cho người dân và doanh nghiệp.

Cùng ngày, hội nghị Phát triển dịch vụ CNTT Việt Nam 2019 (Vietnam ITO Conference 2019) với chủ đề “Việt Nam - Điểm đến cho đổi mới sáng tạo” do Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TPHCM (ITPC), Công viên phần mềm Quang Trung (QTSC) và Liên minh Xuất khẩu dịch vụ CNTT Việt Nam (VNITO) phối hợp tổ chức nhằm phát huy tiềm năng và thế mạnh của ngành CNTT Việt Nam, được khai mạc tại TPHCM.

Hơn 500 khách tham dự, gồm 150 khách mời quốc tế, kết nối hơn 200 cuộc gặp gỡ kinh doanh (business matching) giữa các doanh nghiệp CNTT Việt Nam và đối tác, cùng hàng ngàn lượt gặp gỡ, tương tác khác tại sự kiện.

Hội nghị ghi dấu bằng các ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Liên minh VNITO Alliance với 3 tổ chức từ Nhật Bản và 3 tổ chức từ Hàn Quốc, nhằm đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến thương mại và hợp tác kinh doanh trong lĩnh vực CNTT của Việt Nam đến 2 thị trường trọng điểm trên nói riêng và thị trường thế giới nói chung.

BÁ TÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sản phẩm công nghệ

Yoga S740 của Lenovo thông minh hơn

Tập đoàn Lenovo (HKSE: 992) (ADR: LNVGY) đã giới thiệu laptop Yoga S740, thành viên mới của dòng máy cao cấp Yoga. Máy được bán tại Thế Giới Di Động với giá  23.590.000 đồng, bảo hành một năm kèm gói dịch vụ bảo hành cấp tốc 3 giờ.

Câu chuyện công nghệ

MobiFone đưa ra giải pháp công nghệ truyền thông

Tại Diễn đàn “Báo chí và Công nghệ” do Bộ TT-TT vừa tổ chức, Tổng công ty Viễn thông MobiFone đã tham gia trình bày giải pháp AI Text to Speech ứng dụng cho các đơn vị báo chí và truyền thông.

Thị trường - chính sách

Thế Giới Di Động bán thêm đồng hồ Tissot

Công ty Cổ phần Thế Giới Di Động (MWG tại HOSE) đã chính thức bắt tay với Mathey-Tissot, thương hiệu đồng hồ lâu năm của Thụy Sĩ nhằm bổ sung vào thế giới đồng hồ đa dạng dành cho người tiêu dùng Việt Nam.