Khóa học phi lợi nhuận về làm phim

SGGP
Khóa học ON THE REEL Film Lab nhằm cung cấp kiến thức cơ bản trong việc phát triển các dự án phim ngắn, tìm được lộ trình sản xuất phù hợp và tự định hướng sự nghiệp làm phim cho những nhà làm phim trẻ Việt Nam.

Khóa học phi lợi nhuận về làm phim

Khóa học do Trung tâm TPD và UNESCO tổ chức với sự đồng hành của Phái đoàn Wallonie-Bruxelles (Bỉ) tại Việt Nam, HK Film, WallSound, Hanoi Grapevine và Colab Vietnam. Các nhà làm phim có quốc tịch Việt Nam trên 18 tuổi, gồm biên kịch, đạo diễn, sản xuất có kinh nghiệm tham gia ít nhất 1 dự án trước đó, được đăng ký tham gia khóa học.

Sẽ có 6 dự án phim ngắn được lựa chọn, theo cá nhân hoặc theo nhóm. Ngoài việc được trang bị kiến thức, phát triển dự án thì người tham gia có cơ hội nhận giải thưởng bằng tiền mặt, các gói hỗ trợ sản xuất. Các dự án nhận giải phải đảm bảo hoàn thành dự án trong vòng một năm sau khóa học.

Khóa học diễn ra từ ngày 5 đến 24-10 qua nền tảng trực tuyến Zoom, với sự dẫn dắt của nhiều nhà làm phim uy tín trong và ngoài nước: đạo diễn Pimpaka Towira, Phạm Ngọc Lân, Trương Minh Quý, Bùi Kim Quy, Trịnh Đình Lê Minh.

HẢI DUY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Âm nhạc

Metallica sắp ra album mới

Ban nhạc rock Metallica đã gây bão trên mạng với thông báo bất ngờ về album mới 72 Seasons, chuyến lưu diễn vòng quanh thế giới năm 2023-2024 và đáng chú ý nhất là một đĩa đơn mới tên Lux Aeterna. 

Mỹ thuật

Cuộc thi ảnh Cà phê Việt Nam: Hành trình kiến tạo di sản văn hoá thế giới

Hưởng ứng Lễ hội Cà phê lần thứ 8 năm 2023, Ban tổ chức Lễ hội Cà phê tỉnh Đắk Lắk, Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam, Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Đắk Lắk và Tập đoàn Trung Nguyên Legend phát động cuộc thi và triển lãm ảnh nghệ thuật “Cà phê Việt Nam – Hành trình kiến tạo di sản văn hoá thế giới” từ 23-11-2022 đến 21-2-2023.  

Sân khấu

Sách và cuộc sống

“Không có đỉnh quá cao” và bức thông điệp ý nghĩa từ Giáo sư Phan Văn Trường gửi giới trẻ

Sau Công dân toàn cầu - công dân vũ trụ ra mắt hồi tháng 7-2022, NXB Trẻ tiếp tục giới thiệu đến độc giả thêm một ấn phẩm mới của Giáo sư Phan Văn Trường có nhan đề Không có đỉnh quá cao. Sách tập hợp trải nghiệm của nhiều nhân vật đã thành công ở nhiều khía cạnh, được xem là “cẩm nang” thiết thực và minh triết cho bạn trẻ đang gặp thách thức hay hoang mang trong cuộc sống.

Sáng tác

Sức mạnh của niềm tin

Giờ ra chơi, sân trường đông và ồn như ong vỡ tổ nhưng ở một góc nhỏ trong lớp, mọi người vẫn ngồi lại khá trật tự. Có những cô cậu bé ham chuyện trò hơn ham vui tụm năm tụm bảy ngồi lại ở đó. Đó là góc dành cho những câu chuyện còn hấp dẫn hơn ngàn lần những trò chơi ngoài kia. Thi thoảng cả đám cười ré lên hoặc sôi nổi trao đổi điều gì đó, nhưng lúc này thì lặng im phăng phắc. Chỉ có giọng Harry trầm bổng.