Ý kiến bạn đọc

Khoan cắt bê tông, phải chăng bất trị?

Tệ quảng cáo “khoan cắt bê tông” (KCBT) đã và đang là vấn đề nhức nhối. Trong nhiều năm qua, nhan nhản trên tường rào cơ quan, nhà dân, trụ điện… dày đặc quảng cáo KCBT, lớp cũ lớp mới dán chồng lên nhau, trông rất nhem nhuốc, nhếch nhác, làm người dân rất bất bình (ảnh).

Đây là vấn nạn đã kéo dài nhiều năm, mặc dù TPHCM đã thực hiện nhiều biện pháp để xóa tệ nạn này nhưng xem ra vẫn chưa có hiệu quả. Lẽ nào lại “bó tay” với KCBT?

Tôi nhớ cách đây nhiều năm, có một công dân nước ngoài “bôi bẩn” lên tường ở đường phố Singapore phải chịu hình phạt bị đánh 5 gậy. Đó là niềm tự hào của nước bạn, vì đã thượng tôn pháp luật, không từ một ai.

TPHCM là TP mang tên Bác kính yêu, là nơi điển hình thực hiện nếp sống văn minh đô thị. Năm 2009, tôi đề nghị chính quyền các cấp và người dân cùng chung tay góp sức xóa sạch cho được tệ quảng cáo KCBT.

Những kẻ quảng cáo KCBT đã xem thường kỷ cương pháp luật, luôn hành động lén lút vào ban đêm, các đơn vị giữ gìn an ninh trật tự tại địa phương phải xử lý nghiêm việc này. Xóa nạn quảng cáo KCBT là chuyện nằm trong tầm tay chính quyền, không thể bó tay, vì bó tay đồng nghĩa với đầu hàng! 

LÊ VĂN HIẾU
(Q.Phú Nhuận, TPHCM)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tạo thuận lợi hơn cho người dân khu phong tỏa

Tạo thuận lợi hơn cho người dân khu phong tỏa

Tính đến ngày 22-7, TPHCM đã phong tỏa trên 3.000 điểm để phòng chống dịch Covid-19 đợt thứ 4. Trong đó, rất nhiều chung cư, khu dân cư bị phong tỏa với số lượng lên tới hàng trăm ngàn người. Do đó, bên cạnh kiểm soát dịch cần tạo thuận lợi về đời sống, nhu yếu phẩm cho người dân.

Bạn đọc viết

Rào kín vỉa hè để kinh doanh cây cảnh

Từ nhiều năm nay, vỉa hè trước số nhà 12 đường Nguyễn Chí Thanh, phường 2, quận 10, TPHCM bị một hộ dân kinh doanh chiếm dụng gần chục mét để buôn bán chậu hoa, cây cảnh.

Cơ quan trả lời

Khi nào cần khai báo tạm vắng?

Tôi thường đi công tác ở các tỉnh và lưu trú nhiều ngày. Vậy theo Luật Cư trú 2020, mỗi lần lưu trú tôi có cần khai báo và có cần khai báo tạm vắng? (Lê Anh Vinh, huyện Bình Chánh, TPHCM).

Từ thư bạn đọc

Thư đi - Tin lại

Đề nghị quý cơ quan nhận được phiếu chuyển của Báo SGGP nhanh chóng xem xét, giải quyết và vui lòng thông báo kết quả để chúng tôi trả lời bạn đọc theo quy định của pháp luật.

Ý kiến