Quảng Ngãi

Khởi công xây dựng Thư viện Đặng Thùy Trâm

 
 
Tác phẩm do Nhà xuất bản Hội nhà văn phát hành

Ngày 27-4-2006, tỉnh Quảng Ngãi đã khởi công xây dựng Thư viện mang tên Anh hùng, liệt sĩ, bác sĩ Đặng Thùy Trâm tại xã Phổ Cường (huyện Đức Phổ).

Thư viện có diện tích hơn 720 m2, nằm đối diện với Bệnh xá Đặng Thùy Trâm (đã khởi công xây dựng trước đó). Công trình có tổng kinh phí đầu tư trên 350 triệu đồng, trong đó UBND tỉnh Quảng Ngãi hỗ trợ 100 triệu đồng, phần còn lại trích từ ngân sách địa phương và kinh phí đóng góp của các tổ chức, cá nhân trong cả nước. Dự kiến, thư viện sẽ hoàn thành vào tháng 7-2006.

Được biết, Nhà xuất bản Kim Đồng, Nhà xuất bản Giáo dục và các tổ chức, cá nhân khác đã gửi tặng hơn 10 nghìn bản sách các loại để thêm phần phong phú cho Thư viện Đặng Thùy Trâm.

Đây là những công trình vừa có ý nghĩa lịch sử, xã hội, vừa có tính nhân văn sâu sắc, qua đó góp phần nâng cao trình độ dân trí và giáo dục lý tưởng cách mạng cho thế hệ tương lai của đất nước.

L.D (TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đừng nhân danh lòng tốt

Đừng nhân danh lòng tốt

Những ngày qua, việc kênh Hẻm Radio biến mất trên YouTube thu hút sự quan tâm và băn khoăn của không ít người. Bởi vốn dĩ, giữa rất nhiều kênh trên YouTube dùng đủ chiêu trò với mục đích “câu view” kiếm tiền thì Hẻm Radio là một kênh hiếm hoi lựa chọn hướng đi hẹp: đọc sách. 

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Trăm năm sân khấu dù kê

Ra đời vào thập niên 1920, nghệ thuật sân khấu dù kê đến nay đã có khoảng 100 năm hình thành và phát triển. Đây là loại hình kịch hát độc đáo của cộng đồng người Khmer Nam bộ, được công chúng đón nhận. 

Sách và cuộc sống

Cuộc gặp gỡ giữa khoa học và văn chương

Ngoài thể loại hiện thực, đời sống văn chương trong nước đang dần tiệm cận văn chương thế giới với sự xuất hiện của các thể loại như Fantasy, Sci-fi. Không ít tác phẩm ngay khi được xuất bản đã nhận được sự quan tâm và thích thú của độc giả, như: 451 độ F, Người minh họa, Xứ cát, Người máy có mơ về cừu điện không?… 

Sáng tác

Mẹ nào cũng thương con

Khoa không nhớ mặt má. Hồi ấy Khoa được ti những giọt sữa non đầu tiên, được má ẵm bồng u ơ ru ngủ, được tay má nhè nhẹ thả xuống thau nước ấm áp mỗi chiều…, là mẹ nuôi nói vậy chớ thằng nhỏ hơn tháng tuổi nhớ được gì. 

Mỹ thuật

Sức sống dòng chảy nghệ thuật dân gian trong tranh đương đại

Triển lãm Không có gì ở đằng sau (Nothing Behind, diễn ra từ ngày 21 đến 26-10 tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam) của họa sĩ trẻ Bùi Thanh Tâm - một trong những người tiên phong trong việc đưa tác phẩm ra quốc tế - đã đem đến những cảm xúc tươi mới trong dòng chảy nghệ thuật dân gian.