Hướng tới kỷ niệm 35 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Nhật Bản - Việt Nam

Khởi động chương trình “Lễ hội Việt Nam” tại Nhật Bản

Ngày 28-8, chương trình “Lễ hội Việt Nam” tại Nhật Bản nhân dịp kỷ niệm 35 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước đã chính thức được phát động tại thủ đô Tokyo, với sự tham dự của các thành viên Ban tổ chức lễ hội của phía Việt Nam và Nhật Bản cùng khoảng 200 đại diện các bộ, ngành liên quan. Thượng nghị sĩ Matsuda Iwao, Trưởng ban Tổ chức lễ hội của phía Nhật Bản, Chủ tịch Liên minh nghị sĩ hữu nghị Nhật - Việt Tsutomu Takebe và Đại sứ nước ta tại Nhật Bản Nguyễn Phú Bình đã tới dự.

Chương trình “Lễ hội Việt Nam” sẽ được tổ chức lần lượt tại 3 thành phố lớn của Nhật Bản là Osaka, Nagoya và Tokyo từ ngày 16 – 21-9. Nội dung chính của chương trình trên gồm: Diễn đàn hợp tác kinh tế Việt - Nhật, Triển lãm ảnh đất nước và con người Việt Nam, Đêm văn hóa Việt - Nhật và Lễ hội Việt Nam năm 2008. Ngoài ra, còn có nhiều hoạt động khác như hội thảo du lịch và các chương trình biểu diễn văn nghệ ngoài trời.

Khoảng 10.000 tờ rơi đã được phân phát nhằm giới thiệu với người dân Nhật Bản về các hoạt động của chương trình “Lễ hội Việt Nam”. Trong khuôn khổ “Lễ hội Việt Nam năm 2008” được tổ chức tại công viên Yoyogi ở thủ đô Tokyo trong 2 ngày 20 – 21-9 sẽ diễn ra nhiều hoạt động giới thiệu hình ảnh và hiện vật về đất nước và con người Việt Nam... Ước tính, khoảng 40 nhà hàng Việt Nam sẽ tham gia lễ hội. Các ca sĩ nổi tiếng của Việt Nam như Mỹ Linh, Lam Trường, Hiền Thục sẽ tham gia biểu diễn cùng các nghệ sĩ, ca sĩ nổi tiếng của Nhật Bản.  

T.T.X.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Nhà hát truyền hình: Giải pháp đồng hành sân khấu

Cục Nghệ thuật biểu diễn (NTBD), Bộ VH-TT-DL cho biết, đã lựa chọn nhiều tác phẩm nghệ thuật sân khấu chất lượng để ghi hình và phát sóng trên Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) cùng một số đài địa phương. Đây được cho là giải pháp đồng hành với sân khấu trong thời điểm hiện tại.

Sách và cuộc sống

Đừng để ảnh hưởng kép

Mặc dù NXB Hội Nhà văn đã có văn bản thu hồi quyết định xuất bản ấn phẩm Bố già của tác giả Mario Puzo, dịch giả Ngọc Thứ Lang (Công ty TNHH sách Hương Giang liên kết với NXB Hội Nhà văn ấn hành) từ tháng 9-2019, nhưng không hiểu sao đến nay ấn phẩm này vẫn được rao bán công khai trên mạng xã hội. 

Sáng tác

Cho mùa xanh hy vọng

Giữa đám đàn ông con trai đen nhẻm cục mịch, Phương nổi lên như một hoàng tử với dáng dong dỏng và nước da trắng. Cùng mọi người phơi nắng trên công trường bụi đỏ khi cao điểm, Ngân mang cơm, bao bọc kín mít cũng bị ám nắng đen nhẻm, thì Phương chỉ đỏ au một, hai ngày rồi trắng như cũ. Mấy anh công nhân đùa: “Trắng như thằng Phương mới thấy bẩn cần tắm, tụi anh đen vầy dơ chẳng ai hay, tắm phí nước”.

Mỹ thuật

Triển lãm Art Moments Jakarta trở lại

Sau 1 năm bị hoãn do dịch Covid-19, triển lãm nghệ thuật độc đáo Art Moments Jakarta đã mở cửa trở lại ở Indonesia, để đưa du khách và các nhà sưu tập “du hành xuyên thời gian”.