Khởi động Liên hoan “Tiếng hát hẹn hò 9 dòng sông” lần thứ 14

(SGGP).- Liên hoan “Tiếng hát hẹn hò 9 dòng sông” lần thứ 14 năm 2013, do Cục Văn hóa cơ sở (Bộ VH-TT-DL) phối hợp cùng Sở VH-TT-DL tỉnh Đồng Tháp tổ chức, sẽ diễn ra từ ngày 26 đến 29-11 tại Khu di tích Cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc, TP Cao Lãnh, Đồng Tháp. Liên hoan hướng đến kỷ niệm lễ giỗ lần thứ 84 của Cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc và 69 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam.

Với chủ đề “Xây dựng đời sống văn hóa nông thôn mới”, liên hoan lần này quy tụ Đoàn Nghệ thuật quần chúng các tỉnh ĐBSCL và Trường Đại học Cần Thơ cùng giao lưu văn hóa, học tập kinh nghiệm lẫn nhau. Mỗi đơn vị tham gia một chương trình gồm nhiều thể loại ca múa nhạc, tiểu phẩm, ca cổ, dân ca, hò, vè… Tham gia liên hoan, công chúng còn được thưởng thức những tiết mục văn nghệ đặc sắc, đậm nét văn hóa truyền thống của đồng bào các dân tộc Kinh, Khmer, Chăm, Hoa tại khu vực ĐBSCL.

Nhằm tăng cường giao lưu văn hóa nghệ thuật các dân tộc tại khu vực ĐBSCL, “Tiếng hát hẹn hò 9 dòng sông” là liên hoan được tổ chức hai năm một lần, lần lượt tại 13 tỉnh thành trong khu vực. Năm 2011, liên hoan đã được tổ chức tại Hậu Giang.

MINH AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chấn chỉnh văn hóa ứng xử nơi công sở

Chấn chỉnh văn hóa ứng xử nơi công sở

Gắn với nội dung chủ đề năm 2020 “Năm đẩy mạnh văn hóa và xây dựng nếp sống văn minh đô thị”, việc thực hiện quy tắc ứng xử và các hoạt động công vụ của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động làm việc trong các cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp công lập tại TPHCM được triển khai sâu rộng. Thực tế có đơn vị làm rất tốt, nhưng vẫn có nơi chưa thật chuẩn mực khi thực hiện quy tắc này.

Phim

Âm nhạc

Hành trình một kiếp sống trong album “Human” của Tùng Dương

Khi các bài hát đặt cạnh nhau, chúng kể trọn vẹn một câu chuyện về hành trình của một con người, từ khi sinh ra rồi đi qua những năm tháng làm người. Thăng hoa cũng có, đau thương cũng nhiều. Để rồi tới một ngày, bình thản chờ giờ phút luân hồi. Tất cả đều có trong album mới nhất Human của Tùng Dương.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Tái hiện cuộc đời thăng trầm của thiên tài âm nhạc Mozart

Nối tiếp cuốn sách về Beethoven, Công ty sách Omega Plus vừa liên kết với NXB Dân trí tiếp tục xuất bản cuốn sách tiểu sử Mozart (tên gốc: Mozart: A Life). Sách được xuất bản lần đầu năm 1995 tại Mỹ, được coi là một trong những cuốn tiểu sử quan trọng nhất của nhà âm nhạc học Maynard Solomon. 

Sáng tác

Chuyện trái bầu

Nhớ Bảo Thắng (1)
Nơi ấy mưa hay không
Theo từng cung cong huyền thoại
Chuyện xưa người ở trái bầu.

Mỹ thuật

Họa sĩ rút tranh ngay trước khai mạc Triển lãm Mỹ thuật toàn quốc 2020

Theo Trưởng Ban Tổ chức triển lãm, họa sĩ Nguyễn Quốc Huy, một trong những tác giả có tranh bị xước, đã quyết định rút tác phẩm ngày trước thềm khai mạc triển lãm, mang về để sửa chữa do tác phẩm đã có người mua. Tuy nhiên, lãnh đạo Cục đã không trả lời câu hỏi liên quan tới việc bồi thường, thậm chí đối mặt như thế nào nếu có họa sĩ khởi kiện…