Khởi tố 2 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam cướp tài sản

SGGPO
Ngày 9-8, Cơ quan Cảnh sát điều tra (PC45) Công an tỉnh Quảng Ninh đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố 2 bị can là: DING SHI JIE ( tức Đinh Thiếu Kiệt, 30 tuổi, ở huyện Tuy Phàn, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc) và DING NING SHAN (tức Đinh Ninh Sơn, 36 tuổi, ở thôn Thượng Tiền, huyện Chu Chân, tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc) về hành vi “Cướp tài sản”.

Qua điều tra, C45 Công an tỉnh Quảng Ninh làm rõ, khoảng 11 giờ ngày 7-8, Đinh Thiếu Kiệt và Đinh Ninh Sơn nhập cảnh trái phép vào Việt Nam qua đường Móng Cái.

Đến 21 giờ cùng ngày, 2 đối tượng trên đi đến khu vực cây xăng số 22 của Công ty cổ phần ASEAN thuộc khu 2, phường Hòa Lạc, TP Móng Cái thì phát hiện văn phòng phía sau công ty không có người nên nảy sinh ý định trộm cắp tài sản.

Khi Kiệt và Sơn đi lại trong phòng thì bị chị Nguyễn Thị Thu Hương (35 tuổi, ở tổ 55 khu 5, phường Hà Trung, TP Hạ Long, là nhân viên quản lý cây xăng 22) phát hiện, tri hô.

Thấy vậy, 2 đối tượng trên đã đuổi theo khống chế, dùng băng dính buộc tay chân và dùng áo khoác trong phòng bịt miệng chị Hương rồi lục lọi tài sản lấy đi 1 điện thoại di động và 210.000 đồng.

Khởi tố 2 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam cướp tài sản ảnh 1 Bị can Đinh Ninh Sơn

Tuy nhiên cũng vào thời điểm đó, người dân sống ở gần đó nghe thấy tiếng tri hô của chị Hương đã gọi điện thoại cho anh Vũ Văn Tuyên (33 tuổi, ở thôn 7, phường Nam Hòa, thị xã Quảng Yên, là nhân viên bán hàng của cây xăng số 22).

Phát hiện thấy anh Tuyên đi đến, 2 đối tượng trên bỏ chạy ra ngoài theo 2 hướng khác nhau. Trong đó, Kiệt đã lấy chiếc xe ô tô BKS 14N – 9988 thuộc sở hữu của Công ty cổ phần ASEAN bỏ chạy, còn Sơn chạy theo lối tắt ra cây xăng thì bị anh Tuyên và một số người dân bắt giữ bàn giao cho tổ công tác của Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an tỉnh Quảng Ninh đang làm nhiệm vụ ở gần đó.

Khi Tổ CSGT đang dẫn giải đối tượng Sơn về Công an phường Hòa Lạc thì Kiệt điều khiển xe ô tô lao đến đâm về hướng tổ công tác và mở cửa cho Sơn lên xe rồi cả 2 phóng xe chạy về hướng TP Hạ Long.

Khởi tố 2 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam cướp tài sản ảnh 2 Bị can Đinh Thiếu Kiệt

Ngay sau đó, lực lượng CSGT phối hợp với Công an TP Móng Cái huy động phương tiện đuổi theo. Đến km 270+500 Quốc lộ 18A, đoạn đi qua thôn 5, xã Hải Tiến, TP Móng Cái, do không làm chủ được tốc độ nên ô tô của 2 đối tượng trên đã lao vào dải phân cách và lật úp xuống bờ ruộng.

Lực lượng chức năng đã bắt giữ 2 đối tượng trên vào khoảng 23 giờ đêm 7-8.

MINH KHANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Ký “hớ” hợp đồng tư vấn pháp lý: Thân chủ thành… khổ chủ

Với ông Ly Sam (71 tuổi, Việt kiều Mỹ), ngày 25-10-2009 cũng chỉ là một ngày như mọi ngày khi ông bước vào Câu lạc bộ Palazzo (thuộc Công ty Liên doanh Đại Dương) đặt tại khách sạn Sheraton Sài Gòn để chơi máy trò chơi điện tử có thưởng. Ông không ngờ rằng đây chính là điểm khởi đầu cho vụ kiện tụng kéo dài cả chục năm, vắt kiệt sức lực, tinh thần và khiến cuộc sống của ông bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án