Khởi tố 2 phó giám đốc Sở GD-ĐT Hà Giang liên quan đến vụ gian lận thi cử

SGGPO

Ngày 8-4, liên quan đến vụ gian lận điểm thi trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 tại tỉnh Hà Giang, Cơ quan điều tra Công an tỉnh Hà Giang đã khởi tố thêm 3 bị can, trong đó có 2 người là Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hà Giang. Cả 3 bị can vừa bị khởi tố này được cho tại ngoại và áp dụng cấm đi khỏi nơi cư trú.

Tin liên quan

Bị can Triệu Thị Chính (trái) và bị can Phạm Văn Khuông

Bị can Triệu Thị Chính (trái) và bị can Phạm Văn Khuông

Theo đó, cơ quan điều tra Công an tỉnh Hà Giang quyết định khởi tố bà Triệu Thị Chính, Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hà Giang về tội Lợi dụng chức vụ, quyền hạn gây ảnh hưởng đối với người khác để trục lợi. Cơ quan công an cũng làm rõ, trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 tại tỉnh Hà Giang, bà Chính là Phó chủ tịch Hội đồng, Trưởng Ban chấm thi của Hội đồng thi THPT quốc gia năm 2018 tỉnh Hà Giang và cũng là người trực tiếp điều hành Tổ xử lý bài thi trắc nghiệm.

Cùng với đó, Công an tỉnh Hà Giang cũng khởi tố 2 bị can khác là: Phạm Văn Khuông, Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hà Giang và Lê Thị Dung, Phó đội trưởng Phòng Bảo vệ chính trị nội bộ, Công an tỉnh Hà Giang cùng về tội Lợi dụng ảnh hưởng đối với người có chức vụ, quyền hạn để trục lợi.

Trước đó, vào tháng 7- 2018, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Hà Giang đã khởi tố vụ án hình sự vụ án lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ xảy ra tại Hội đồng thi THPT quốc gia năm 2018 của tỉnh Hà Giang. Đồng thời khởi tố, bắt tạm giam 2 bị can là Vũ Trọng Lương và Nguyễn Thanh Hoài là phó trưởng phòng và trưởng phòng Khảo thí và Quản lý chất lượng giáo dục thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hà Giang về tội Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ. 

Theo cơ quan chức năng tỉnh Hà Giang, qua kiểm tra, rà soát, chấm thẩm định cho thấy, có 114 thí sinh với hơn 330 bài thi, có tổng điểm công bố chênh lệch hơn 1 điểm so với điểm chấm thẩm định. Bước đầu, cơ quan chức năng xác định các bị can nêu trên đã trực tiếp can thiệp vào các bài thi để nâng điểm thi tại một số bài thi.

NGUYỄN QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Từ trái qua phải: Đại tá Lý Quang Dũng, Đại tá Nguyễn Văn Kim, Đại tá Trần Thị Ngọc Thuận

Thi hành kỷ luật 3 phó giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai

Ngày 15-10, lãnh đạo Bộ Công an đã đến tỉnh Đồng Nai công bố quyết định thi hành kỷ luật về mặt chính quyền đối với 3 phó giám đốc Công an tỉnh (nhiệm kỳ 2015- 2020) sau khi Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Trung ương thi hành kỷ luật về mặt Đảng đối với các cán bộ này.


Tư vấn Pháp luật

Xử lý hành vi gây ô nhiễm môi trường

Với hành vi đổ trộm dầu nhớt phế thải gây ô nhiễm nguồn nước nhà máy nước sạch Sông Đà, pháp luật nước ta có quy định xử lý như thế nào? 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án