Khởi tố, bắt tạm giam 9 bị can liên quan vụ nổ súng khiến 1 người tử vong

SGGPO

Ngày 25-3, Công an tỉnh Tiền Giang cho biết, liên quan đến vụ nổ súng trong đêm trên địa bàn làm 1 người tử vong, Công an tỉnh Tiền Giang đã khởi tố, bắt tạm giam 9 bị can điều tra về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Khởi tố, bắt tạm giam 9 bị can liên quan vụ nổ súng khiến 1 người tử vong ảnh 1 Hiện trường xảy ra vụ bắn nhau
Theo đó, 9 bị can là Nguyễn Văn Nhựt (tự Bi Long Nhựt, 31 tuổi); Phạm Trần Trung Kiên (Gà Mỹ, 25 tuổi); Phan Trang Chủ (Bi nhỏ, 20 tuổi); Nguyễn Văn An (31 tuổi); Trần Minh An (21 tuổi); Nguyễn Minh Tân (20 tuổi); Nguyễn Hoàng Thiện (25 tuổi); Nguyễn Thanh Phong (28 tuổi); Trần Quyền (23 tuổi) cùng cư trú tại tỉnh Tiền Giang.

Theo cơ quan công an, rạng sáng ngày 10-12-2020, do có mâu thuẫn giữa Minh Tân và Bi Long Nhựt, nên Tân điện thoại cho Bi Long Nhựt hẹn nhau đến nhà Nguyễn Ngọc Tuấn Đăng (phường 6, TP Mỹ Tho, tỉnh Tiền GIang) giải quyết mâu thuẫn.

Tân rủ thêm một nhóm bạn là Long, Thiện, Khôi… cùng đến nhà Đăng. Lúc này Bi Long Nhựt kêu thêm Kiên, Bi Nhỏ, Văn An, Minh An và phát mỗi người 1 khẩu súng vừa mượn của Đăng để chuẩn bị bắn nhóm của Tân.

Đến nhà Đăng, cả nhóm phân công Văn An canh chừng khi nào “đối thủ” đến thì “xử”. Khi nhóm của Tân vừa đến hẻm cách nhà Đăng chừng 15 mét thì An nổ súng bắn nhóm Tân. Nghe tiếng súng nổ, Bi Long Nhựt và đồng bọn mỗi người 1 khẩu súng bắn liên tiếp vào nhóm Tân. Long bị trúng đạn nên cả nhóm lùi về phía sau. Đồng thời, Đăng bị trúng đạn tử vong.

Khám nghiệm tử thi, cơ quan chức năng thu giữ được 1 đầu đạn bằng kim loại bên trong sọ não của Đăng. Sau đó, công an đã bắt hơn 10 đối tượng và thu hồi 8 khẩu súng, 64 viên đạn, 18 vỏ đạn, 5 bình xịt hơi cay, 1 quả lựu đạn…

NGỌC PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hành trình lẩn trốn gần 3 tháng trong rừng của 2 đối tượng vượt ngục

Hành trình lẩn trốn gần 3 tháng trong rừng của 2 đối tượng vượt ngục

Sau khi dùng thanh kim loại để khoét tường trốn khỏi nơi giam giữ thuộc nhà tạm giữ Công an Cam Lộ (tỉnh Quảng Trị), suốt gần 3 tháng, 2 đối tượng đã liên tục di chuyển và lẩn trốn ở các khu vực rừng hẻo lánh thuộc huyện miền núi Hướng Hóa, Đakrông (Quảng Trị) để tránh sự vây bắt của lực lượng chức năng.

Tư vấn Pháp luật

Ký “hớ” hợp đồng tư vấn pháp lý: Thân chủ thành… khổ chủ

Với ông Ly Sam (71 tuổi, Việt kiều Mỹ), ngày 25-10-2009 cũng chỉ là một ngày như mọi ngày khi ông bước vào Câu lạc bộ Palazzo (thuộc Công ty Liên doanh Đại Dương) đặt tại khách sạn Sheraton Sài Gòn để chơi máy trò chơi điện tử có thưởng. Ông không ngờ rằng đây chính là điểm khởi đầu cho vụ kiện tụng kéo dài cả chục năm, vắt kiệt sức lực, tinh thần và khiến cuộc sống của ông bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Phá định vị, gắn thiết bị theo dõi vào ô tô để trộm xe

Ngày 28-5, Công an TP Thủ Đức (TPHCM) cho biết, đang tạm giữ Trần Đình Nghĩa (SN 1986, ngụ tỉnh Quảng Nam), Võ Văn An (SN 1990, ngụ tỉnh Bình Định) và Vũ Nguyễn Hoàng (SN 1988, ngụ tỉnh Quảng Nam) để điều tra về hành vi “Trộm cắp tài sản”.

Vụ án

Trả hồ sơ, đề nghị điều tra bổ sung vụ án cựu Thứ trưởng Bộ Y tế Cao Minh Quang

Sau hơn một tháng nhận được kết luận điều tra của Bộ Công an, Viện Kiểm sát nhân dân tối cao trả hồ sơ đề nghị làm rõ hành vi sai phạm có dấu hiệu thiếu trách nhiệm của ông Nguyễn Việt Hùng (cựu Phó Cục trưởng Cục Quản lý Dược - Bộ Y tế) trong việc kiểm tra Công ty Cửu Long giữ lại số tiền hơn 3,8 triệu USD mà không báo cáo Bộ Y tế.