Khởi tố đối tượng mang xăng đốt phòng chờ nhà ga

(SGGP).- Ngày 18-12, Thượng tá Mai Chiến Thắng - Phó trưởng Công an TP Vinh (Nghệ An), cho biết Cơ quan Cảnh sát điều tra đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Nguyễn Bá Hòa (31 tuổi, trú phường Quán Bàu) về hành vi hủy hoại tài sản.

Trước đó, vào khoảng 7 giờ sáng 8-12, khi Hòa làm xe ôm đang đứng đợi khách ở cổng Ga Vinh thì gặp một nữ nhân viên nhà ga đi ngang qua và nhìn mình. Cho rằng nhân viên này nhìn mình với ánh mắt xem thường nên Hòa về nhà lấy một can nhựa loại 20 lít đi mua 200.000 đồng tiền xăng, sau đó đem vào phòng đợi tàu của Ga Vinh đổ xuống nền nhà rồi châm lửa đốt. Vụ cháy được dập tắt sau khoảng 10 phút nhưng đã gây thiệt hại cho nhà ga 74 triệu đồng.

Thượng tá Mai Chiến Thắng cũng cho biết, vì người nhà của Hòa đã trình sổ khám bệnh tâm thần nên sắp tới cơ quan công an sẽ trưng cầu giám định đối với đối tượng này để phục vụ công tác điều tra.

DUY CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Ký “hớ” hợp đồng tư vấn pháp lý: Thân chủ thành… khổ chủ

Với ông Ly Sam (71 tuổi, Việt kiều Mỹ), ngày 25-10-2009 cũng chỉ là một ngày như mọi ngày khi ông bước vào Câu lạc bộ Palazzo (thuộc Công ty Liên doanh Đại Dương) đặt tại khách sạn Sheraton Sài Gòn để chơi máy trò chơi điện tử có thưởng. Ông không ngờ rằng đây chính là điểm khởi đầu cho vụ kiện tụng kéo dài cả chục năm, vắt kiệt sức lực, tinh thần và khiến cuộc sống của ông bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Đà Lạt: Hàng trăm cây thông bị cưa hạ nằm la liệt

Ngày 17-5, phóng viên Báo SGGP ghi nhận tại hiện trường, gần 400 cây thông đường kính gốc từ 15-60cm bị cưa hạ nằm ngổn ngang chưa kịp dọn. Bên cạnh đó, còn nhiều cây dẻ rừng cũng bị cưa hạ.

Vụ án