Khởi tố nguyên Chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng

(SGGP).- Chiều 2-1, Chánh văn phòng, người phát ngôn Công an TP Hải Phòng, Thượng tá Phạm Duy Diên cho biết, cơ quan cảnh sát điều tra (Công an Hải Phòng) đã ra quyết định khởi tố bị can đối với ông Lê Văn Hiền, nguyên Chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng để điều tra, xử lý về hành vi “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” theo điều 285 của Bộ luật Hình sự. Hiện, ông Hiền bị áp dụng biện pháp ngăn chặn là cấm đi khỏi nơi cư trú. 

Ông Lê Văn Hiền bị khởi tố do có liên quan đến vụ cưỡng chế thu hồi đất nuôi trồng thủy sản đã hết thời hạn đối với ông Đoàn Văn Vươn trên diện tích 19,3ha, tại khu đầm Cống Rộc, xã Vinh Quang, huyện Tiên Lãng, Hải Phòng vào sáng 5-1-2012. Khi đó, ông Hiền là Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng.

Dự kiến, phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ cưỡng chế thu hồi đất ở xã Vinh Quang, huyện Tiên Lãng diễn ra trước Tết Nguyên đán Quý Tỵ 2013.  

 NG. KHÁNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án