Khởi tố phụ huynh đánh và bắt cô giáo quỳ ở Nghệ An

Bà Phan Thị Nghĩa (35 tuổi, tạm trú phường Trung Đô, thành phố Vinh), đã bị Công an thành phố Vinh (tỉnh Nghệ An) khởi tố bị can về tội làm nhục người khác.
 Khởi tố phụ huynh đánh và bắt cô giáo quỳ ở Nghệ An

Ngày 22-3, bà Phan Thị Nghĩa là phụ huynh của bé T.P.Đ.K. (học sinh lớp 5 tuổi E) Trường Mầm non Việt – Lào (thành phố Vinh) đến trường đánh và bắt cô P.T.H. (21 tuổi) - là sinh viên đang thực tập tại trường phải quỳ để xin lỗi vì đã đánh bé K bầm chân. 

Vụ việc sau đó được trình báo với công an. Cô H. được đưa đến cơ sở y tế trong tình trạng hoảng loạn, đau bụng. Kết quả giám định thương tích cho thấy, tỉ lệ tổn hại sức khỏe của cô H chưa đến mức cấu thành tội cố ý gây thương tích. Cơ quan điều tra xác định hành vi của bà Nghĩa khi đến trường hành hung cô H. đủ căn cứ cấu thành tội làm nhục người khác nên đã khởi tố bà Nghĩa về tội danh này. 

Cô Tạ Thị Nga, Hiệu trưởng Trường Mầm non Việt - Lào cho biết, vết bầm ở chân trái bé K. là do va vào bàn đu quay lúc chơi ở sân trường, không phải do cô H. đánh.


Tin cùng chuyên mục

Tư vấn Pháp luật

Đoàn Luật sư TPHCM tư vấn pháp luật miễn phí cho người dân

Chương trình diễn ra với hai hình thức: trực tiếp và trực tuyến. Cụ thể, Đoàn Luật sư TPHCM dự kiến tổ chức tư vấn, tuyên truyền pháp luật trực tiếp cho người dân tại 5 địa điểm thuộc 4 quận, gồm: quận 1 (2 điểm), quận 10, quận Tân Bình và quận Bình Thạnh với sự tham gia của 20-30 luật sư của các văn phòng luật sư uy tín trên địa bàn TPHCM. Chương trình diễn ra vào ngày 8-10.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Tổng kiểm tra hoạt động đăng kiểm trên toàn quốc

Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa cho biết đã thành lập tổ công tác liên ngành đi kiểm tra rà soát tổng thể hoạt động đăng kiểm trên toàn quốc từ 1-1-2023. Tổ công tác sẽ do lãnh đạo Cục Đăng kiểm Việt Nam làm tổ trưởng, thành viên là đại diện Thanh tra Bộ GTVT, sở GTVT địa phương.