Khởi tố thanh niên chiếm đoạt tài khoản mạng xã hội để cưỡng đoạt tài sản

Ngày 25-3, Công an TP Thủ Đức, TPHCM cho biết, đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam với Phạm Minh Nhật (SN 2003, ngụ phường Hiệp Bình Phước, TP Thủ Đức) về hành vi Cưỡng đoạt tài sản.

Theo điều tra, Nhật thông qua các trang mạng xã hội xã hội như: Facebook, instagram kết bạn nhắn tin với nhiều người để nói chuyện. Qua nói chuyện, Nhật nói là được đối tượng xấu yêu cầu hack tài khoản cá nhân của những người này.

Nhật còn nói là có thể giúp những người này bảo mật, tránh bị chiếm đoạt tài khoản. Vì tin tưởng nên những người này đã đồng ý để Nhật bảo mật tài khoản và cung cấp tên đăng nhập, mật khẩu tài khoản mạng xã hội.

Sau đó, Nhật thay đổi mật khẩu, không trả lại tài khoản mạng xã hội cho những người này. Tiếp đó, Nhật sử dụng các thông tin cá nhân của nạn nhân để thực hiện hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Qua điều tra, ngày 12-3, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm công nghệ cao phối hợp cùng Công an TP Thủ Đức đã kiểm tra và bắt giữ được Nhật. Tại công an Nhật khai nhận hành vi như trên.

Công an đề nghị ai là nạn nhân của Nhật liên hệ Cơ quan CSĐT Công an TP Thủ Đức ở đường Đoàn Kết, phường Bình Thọ, TP Thủ Đức để trình báo phối hợp điều tra.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Xét xử bà Nguyễn Phương Hằng và đồng phạm

Xét xử bà Nguyễn Phương Hằng và đồng phạm

Ngày 21-9, TAND TPHCM mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án bà Nguyễn Phương Hằng, Tổng Giám đốc Công ty CP Đại Nam và đồng phạm về tội "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân".

Tư vấn Pháp luật

Đoàn Luật sư TPHCM tư vấn pháp luật miễn phí cho người dân

Chương trình diễn ra với hai hình thức: trực tiếp và trực tuyến. Cụ thể, Đoàn Luật sư TPHCM dự kiến tổ chức tư vấn, tuyên truyền pháp luật trực tiếp cho người dân tại 5 địa điểm thuộc 4 quận, gồm: quận 1 (2 điểm), quận 10, quận Tân Bình và quận Bình Thạnh với sự tham gia của 20-30 luật sư của các văn phòng luật sư uy tín trên địa bàn TPHCM. Chương trình diễn ra vào ngày 8-10.

An ninh - trật tự

Vụ án