Khởi tố vụ án đánh bạc tại TP Vĩnh Yên có nhiều golfer tham gia

Tối 27-3, Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an cho biết, Cơ quan CSĐT đã ra quyết định khởi tố vụ án để điều tra về hành vi tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới hình thức đánh bài Poker xảy ra tại khách sạn Dic Star ở TP Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Hiện, Cơ quan CSĐT tiếp tục củng cố hồ sơ để khởi tố các bị can theo quy định pháp luật. Trong vụ án này, bước đầu, cơ quan công an xác định, người bị cáo buộc cầm đầu là Trần Anh Linh (47 tuổi, Giám đốc Công ty Trần Lê Gia ở TPHCM).

Cơ quan CSĐT đã khởi tố vụ án đánh bạc, tổ chức đánh bạc ở TP Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc có nhiều golfer tham gia

Cơ quan CSĐT đã khởi tố vụ án đánh bạc, tổ chức đánh bạc ở TP Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc có nhiều golfer tham gia

Trước đó, đêm 20-3, lực lượng chức năng của Cục Cảnh sát hình sự phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Vĩnh Phúc phát hiện, bắt giữ quả tang 5 người tổ chức đánh bạc và 17 người khác có hành vi đánh bạc.

Trong số này có Lê Hùng Nam, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hiệp hội Golf Việt Nam và Trần Thanh Tú, Phó Chủ tịch Hiệp hội Golf Việt Nam, kiêm Chủ tịch Hội Golf TPHCM.

Kiểm tra hiện trường, lực lượng chức năng thu giữ nhiều tang vật, trong đó có hơn 4,6 triệu điểm phỉnh (tương đương trên 4,6 tỷ đồng). Theo Trung tướng Tô Ân Xô, người phát ngôn Bộ Công an, đây là nhóm đánh bạc hoạt động với quy mô lớn, nhiều người tham gia vụ sát phạt trên là chủ doanh nghiệp, người có điều kiện kinh tế đến từ một số địa phương.

Trước khi bị bắt giữ, ông Linh và một số cá nhân liên quan vụ việc đến Vĩnh Phúc để tham dự giải golf VGA Union Cup 2023 (chưa được cấp phép) do Hiệp hội Golf Việt Nam tổ chức. Đến ngày 23-3, giải golf VGA Union Cup tạm hoãn tổ chức trên sân Đầm Vạc, TP Vĩnh Yên.

Tin cùng chuyên mục