Khởi tố vụ án người phụ nữ tử vong khi làm việc với đoàn liên ngành

SGGPO
Ngày 17-12, nguồn tin của báo SGGPO cho biết Công an tỉnh Tây Ninh đã thông báo với luật sư và đại diện gia đình bà Nguyễn Thị Bích (52 tuổi, ngụ xã Tân Hội, huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh) về kết quả giải quyết tin báo tội phạm.

Số mì nạn nhân thu gom của người dân. Ảnh: X.T

Số mì nạn nhân thu gom của người dân. Ảnh: X.T

Theo đó, cơ quan cảnh sát điều tra công an tỉnh này đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự về hành vi "Cố ý gây thương tích" liên quan đến việc bà Bích tử vong khi làm việc với đoàn liên ngành ngày 15-8 trên địa bàn huyện Tân Châu.

Nội dung thông báo thể hiện: khoảng 4 giờ 30 phút chiều ngày 15-8-2018, tổ kiểm tra và xử lý vi phạm đối với các điểm kinh doanh thu mua mì trên địa bàn xã Tân Hội đến nhà bà Bích, do bà Bích cung cấp giấy phép kinh doanh không đúng tên và địa điểm thu mua củ mì nên tổ kiểm tra tiến hành lập biên bản. Trong lúc tổ kiểm tra đang tiến hành lập biên bản, bất ngờ bà Bích ngã xuống nền xi măng, đầu bị chảy máu và bất tỉnh. Thấy vậy, ông Tài đuổi đánh các thành viên của đoàn kiểm tra. Gia đình đưa bà Bích đi bệnh viện cấp cứu nhưng bác sĩ xác định bà Bích tử vong trước khi vào viện. Ngày 15-11-2018, Phòng Kỹ thuật hình sự Công an tỉnh Tây Ninh có Bản kết luận giám định pháp y về tử thi kết luận nguyên nhân chết của bà Nguyễn Thị Bích là do "Chấn thương sọ não trên người có bệnh lý thiếu máu cơ tim".

Trả lời phỏng vấn của phóng viên Báo SGGPO vào trưa cùng ngày, đại diện gia đình nạn nhân đề nghị cơ quan chức năng khởi tố bị can đối với những người liên quan để điều tra làm rõ.


XUÂN TRUNG - ĐAN NGUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Đoàn Luật sư TPHCM tư vấn pháp luật miễn phí cho người dân

Chương trình diễn ra với hai hình thức: trực tiếp và trực tuyến. Cụ thể, Đoàn Luật sư TPHCM dự kiến tổ chức tư vấn, tuyên truyền pháp luật trực tiếp cho người dân tại 5 địa điểm thuộc 4 quận, gồm: quận 1 (2 điểm), quận 10, quận Tân Bình và quận Bình Thạnh với sự tham gia của 20-30 luật sư của các văn phòng luật sư uy tín trên địa bàn TPHCM. Chương trình diễn ra vào ngày 8-10.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án