Khởi tố vụ án, tạm giữ 17 đối tượng liên quan vụ nổ súng ở Phú Quốc

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Kiên Giang đã quyết định khởi tố vụ án, đồng thời phối hợp với biên phòng kiểm tra tất cả các bến tàu, phà, sân bay rời khỏi Phú Quốc từ chiều hôm qua (27-10) với quyết tâm không để các đối tượng tội phạm manh động có đường thoát.

>> Hiện trường vụ nổ súng do camera an ninh quay lại. Clip: Do bạn đọc cung cấp
Ngày 28-10, tin từ Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Kiên Giang cho hay, đã khởi tố vụ án nổ súng gây chết người xảy ra tại tổ 12, ấp Bến Tràm, xã Cửa Dương, TP Phú Quốc khiến ít nhất 2 người tử vong, 4 người bị thương, trong đó có 1 người bị thương nặng.

Ngay từ chiều 27-10, lực lượng chức năng gồm công an, biên phòng đã chốt chặn tất cả các con đường dẫn xuống bến tàu, phà, sân bay, kể cả đường ra biển để truy bắt các đối tượng tham gia trong vụ án. Đến thời điểm này, công an đã tạm giữ tổng cộng 17 đối tượng, thu lượm vỏ đạn, một số hung khí và 1 ô tô loại 15 chỗ ngồi.

Thông tin ban đầu cho biết, nhóm khoảng 50 người đi trên nhiều ô tô tới địa điểm trên gây án do “Hai Lượng” (tức Võ Văn Lượng, 35 tuổi, quê huyện U Minh, tỉnh Cà Mau, tạm trú khu phố 10, phường Dương Đông, TP Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang) cầm đầu. Còn nhóm ở tại ấp Bến Tràm ra “nghênh chiến” với nhóm “Hai Lượng” do Khúc Văn Đoài (39 tuổi, ngụ tại địa phương) cầm đầu.

Trung tâm Y tế TP Phú Quốc cũng xác nhận danh tính 2 người tử vong do đạn bắn tên H. (24 tuổi, quê ở huyện Tân Kỳ, Nghệ An) và T. (26 tuổi, ngụ xã Cửa Dương, Phú Quốc).

Khởi tố vụ án, tạm giữ 17 đối tượng liên quan vụ nổ súng ở Phú Quốc ảnh 1 Một đối tượng tham gia vụ giải quyết mâu thuẫn bị bắn được đưa đi cấp cứu. Ảnh: CTV

Trước đó, vào trưa 27-10, camera tại nhà dân ở tổ 12, ấp Bến Tràm, xã Cửa Dương đã ghi lại diễn biến vụ việc 2 băng nhóm giải quyết mâu thuẫn. Nhóm của “Hai Lượng” được xác định là đã nổ súng, rượt đuổi bắn vào nhóm của Khúc Văn Đoài. Có khoảng 12 tiếng súng nổ đã được nghe thấy. Sau khi gây án, nhóm nổ súng lên xe rời khỏi hiện trường.

Ban Giám đốc Công an tỉnh Kiên Giang chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ có mặt tại TP Phú Quốc phối hợp với các lực lượng ở địa phương khẩn trương điều tra, truy bắt các đối tượng liên quan.

Tin cùng chuyên mục