Khởi tố vụ án và 5 bị can gây thiệt hại nghiêm trọng liên quan tới “đại án” OceanBank

SGGPO
 Ngày 1-9, Bộ Công an thông tin cho biết trong quá điều tra mở rộng giai đoạn 2 vụ án kinh tế xảy ra tại Ngân hàng Đại dương (OceanBank), Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với 5 đối tượng.

Khởi tố vụ án và 5 bị can gây thiệt hại nghiêm trọng liên quan tới “đại án” OceanBank

Các đối tượng bị khởi tố về tội “Cố ý làm trái quy định của nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng” theo điều 165, Bộ luật hình sự đối với: Nguyễn Xuân Sơn (nguyên chủ tịch HĐTV Tập đoàn dầu khí Việt Nam - PVN), Ninh Văn Quỳnh (nguyên Kế toán trưởng, hiện nay là Phó Tổng giám đốc PVN), Nguyễn Xuân Thắng (nguyên Thành viên Hội đồng thành viên PVN), Nguyễn Thanh Liêm (nguyên Thành viên Hội đồng thành viên PVN) và Vũ Khánh Trường (nguyên Ủy viên Hội đồng quản trị PVN).

 Trong số 5 bị can bị khởi tố này, ngoài bị cáo Nguyễn Xuân Sơn đang bị bắt giữ và xét xử liên quan tới “đại án” kinh tế tại OceanBank, Cơ quan CSĐT đã ra lệnh bắt tạm giam 2 bị can là Ninh Văn Quỳnh và Nguyễn Xuân Thắng, đồng thời ra lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Nguyễn Thanh Liêm và Vũ Khánh Trường. Việc khám xét nơi ở, nơi làm việc các đối tượng nêu trên đã được thực hiện. Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao cũng đã phê chuẩn các quyết định và lệnh trên của Cơ quan CSĐT. Quá trình thực hiện các thủ tục tố tụng đối với những đối tượng nêu trên được thực hiện đúng quy định tại Điều 80 và Điều 143 Bộ luật Tố tụng hình sự. Các bị can bị bắt tạm giam đã được dẫn giải về Trại tạm giam Bộ Công an.

Quá trình điều tra vụ án, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã xác định Nguyễn Xuân Sơn, Ninh Văn Quỳnh,  Nguyễn Xuân Thắng, Nguyễn Thanh Liêm, Vũ Khánh Trường đã có hành vi cố ý làm trái gây thiệt hại 800 tỷ đồng trong việc PVN góp vốn điều lệ vào OceanBank.

NGUYỄN QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Ký “hớ” hợp đồng tư vấn pháp lý: Thân chủ thành… khổ chủ

Với ông Ly Sam (71 tuổi, Việt kiều Mỹ), ngày 25-10-2009 cũng chỉ là một ngày như mọi ngày khi ông bước vào Câu lạc bộ Palazzo (thuộc Công ty Liên doanh Đại Dương) đặt tại khách sạn Sheraton Sài Gòn để chơi máy trò chơi điện tử có thưởng. Ông không ngờ rằng đây chính là điểm khởi đầu cho vụ kiện tụng kéo dài cả chục năm, vắt kiệt sức lực, tinh thần và khiến cuộc sống của ông bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Khởi tố 18 đối tượng liên quan đến đường dây đánh đề, cá độ

Ngày 25-5, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh An Giang cho biết vừa ra quyết định khởi tố 18 đối tượng, trong đó bắt tạm giam 16 đối tượng (2 đối tượng bị cấm đi khỏi nơi cư trú) để tiếp tục điều tra về hành vi “đánh bạc” bằng hình thức lô đề và cá độ bóng đá.

Vụ án