Ngày 23-6, Bộ Y tế đã có công văn gửi UBND các tỉnh thành phố trong cả nước về việc cách ly y tế đối với người đến từ vùng đang có dịch.
Theo đó, Bộ Y tế đề nghị Chủ tịch UBND cấp tỉnh chỉ đạo thực hiện biện pháp kiểm soát người về từ các địa bàn có trường hợp mắc Covid-19 trong cộng đồng theo đúng các quy định của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19 và Bộ Y tế.
Cụ thể: Yêu cầu tất cả những người đến từ các tỉnh, thành phố ghi nhận trường hợp mắc Covid-19 trong cộng đồng bắt buộc phải khai báo y tế trung thực, chịu trách nhiệm về các thông tin khai báo để phân loại các đối tượng nguy cơ. Thực hiện cách ly y tế đối với những người tiếp xúc gần với trường hợp xác định mắc Covid-19 (F1) hoặc người tiếp xúc với người tiếp xúc gần với trường hợp mắc Covid-19 (F2).

Thực hiện theo dõi sức khỏe và yêu cầu hạn chế tiếp xúc với những người xung quanh, không tham gia các hoạt động tập trung đông người trong vòng 14 ngày đối với những người từng đến các địa điểm có người mắc Covid-19 ở, lưu trú, khu vực phong toả (cách ly vùng) do có trường hợp mắc Covid-19 trong thời gian theo thông báo của UBND cấp tỉnh. Nếu có dấu hiệu sốt, ho, đau họng, khó thở hoặc có biểu hiện mất vị giác phải thông báo ngay cho cơ sở y tế nơi gần nhất để được hướng dẫn quản lý sức khỏe kịp thời.
Bộ Y tế đề nghị UBND cấp tỉnh phối hợp thực hiện và thường xuyên rà soát, cập nhật đánh giá các mức độ nguy cơ COVID-19 theo Quyết định số 2686/QĐBCĐQG ngày 31-5 của Ban chỉ đạo Quốc gia.
Các tin, bài viết khác
-
Ngày 19-8, thêm 2.983 ca mắc mới, số bệnh nhân Covid-19 nặng giảm
-
Ngày 18-8, dịch Covid-19 tăng thêm 3.295 ca và 208 bệnh nhân nặng
-
Thu nhập nhân viên y tế thấp, thiết bị “đắp chiếu”, bệnh viện xin dừng tự chủ
-
Xác minh tài sản, thu nhập của nhiều người đứng đầu đơn vị y tế trong quý III và IV-2022
-
Để y bác sĩ gắn bó với nghề
-
Thêm 28.000 ống thuốc Protamin sulfat được nhập về Việt Nam
-
Đà Nẵng bác bỏ thông tin học sinh buộc phải tiêm vaccine Covid-19 để được nhập học
-
Ngày 17-8, bệnh nhân Covid-19 nặng vọt lên 226 ca và 3 ca tử vong
-
Việt Nam phát hiện thêm biến thể phụ mới của Omicron nhưng không phải là BA.2.75
-
Kỷ luật lãnh đạo Bệnh viện quận Bình Tân và Bệnh viện TP Thủ Đức liên quan Công ty Việt Á