Không để đốt pháo và gia tăng tai nạn giao thông dịp Tết Kỷ Sửu

(SGGP). – Hôm qua 2-1, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã có Công điện số 11 gửi lãnh đạo các tỉnh, TP trực thuộc Trung ương và các bộ, ngành liên quan, yêu cầu bảo đảm cho nhân dân đi lại an toàn, hạn chế tai nạn giao thông và ùn tắc giao thông; đồng thời khắc phục tình trạng sản xuất, vận chuyển, buôn bán và đốt pháo trái phép trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Sửu và lễ hội mùa xuân 2009.

Nơi nào để xảy ra tình trạng đốt pháo nổ, gia tăng tai nạn giao thông trong dịp này, Chủ tịch UBND các tỉnh, TP nơi đó phải kiểm điểm trách nhiệm trước Thủ tướng.  

TR. BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Chuyện dài hơi

- Vậy là đoàn thể thao xứ mình tại Olympic 2020 không thể giành được tấm huy chương nào làm thuốc. Sao lần trước xứ mình có huy chương vàng lẫn bạc, mà lần này thì không? Hay lần trước ăn hên?

Giao thông - Đô thị

TPHCM khẩn trương tiếp nhận hồ sơ triển khai dự án đường Vành đai 3

Bộ GTVT đề nghị UBND TPHCM khẩn trương tổ chức tiếp nhận hồ sơ, tài liệu của dự án, tổng hợp ý kiến các địa phương và rà soát, hoàn chỉnh báo cáo Nghiên cứu tính khả thi (NCTKT) dự án để báo cáo Thủ tướng Chính phủ theo đúng chỉ đạo của Phó Thủ tướng Lê Văn Thành tại Thông báo số 187/TB-VPCP ngày 16-7-2021.

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn