Không để virus Adeno lây lan, bùng phát

Ngày 21-9, Bộ Y tế đã có công văn gửi Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương và các Viện Pasteur, sở y tế các tỉnh thành về việc tăng cường phòng chống bệnh do virus Adeno; giám sát, phát hiện sớm các trường hợp mắc bệnh, các ổ dịch do virus Adeno, triển khai xử lý triệt để các ổ dịch, hạn chế lây lan ra diện rộng… 

Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương phải khẩn trương phối hợp với Bệnh viện Nhi Trung ương rà soát, điều tra, phân tích dịch tễ học các trường hợp mắc, tử vong do virus Adeno tại Bệnh viện Nhi Trung ương. Trong khi đó, Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết, từ đầu năm đến nay, bệnh viện đã phát hiện 412 trường hợp nhiễm virus Adeno, trong đó có 324 trường hợp có chỉ định nhập viện, số mắc có xu hướng tăng từ tháng 8 đến nay; đã ghi nhận 6 trường hợp tử vong.

Chiều cùng ngày, Bộ Y tế cho biết, trong ngày, cả nước có thêm 2.287 ca mắc Covid-19 và 1.666 người khỏi bệnh; thêm 4 ca tử vong. Hiện có 128 bệnh nhân thở oxy và thở máy. Toàn quốc đã tiêm chủng trên 259,6 triệu mũi vaccine Covid-19 các loại.

Tin cùng chuyên mục

Tư vấn dinh dưỡng

Ajinomoto và Bộ Y tế triển khai phần mềm chăm sóc dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em tại Bình Dương

Ngày 27-9-2022, Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh Bình Dương phối hợp cùng Công ty Ajinomoto Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi” đến toàn thể hệ thống y tế địa phương.