Áp dụng lương tối thiểu từ 1-1-2008

Không được cắt các khoản phụ cấp

Đây là một trong những điểm lưu ý trong hướng dẫn thực hiện Nghị định của Chính phủ về tiền lương tối thiểu (LTT) và xây dựng hệ thống thang lương, bảng lương áp dụng tại các doanh nghiệp (DN) của Sở LĐTB-XH TPHCM công bố ngày 27-12. Ngoài ra, các DN đã áp dụng mức lương cao hơn mức lương điều chỉnh từ 1-1-2008 thì người sử dụng lao động cần chủ động thỏa thuận điều chỉnh tiền lương với người lao động phù hợp với mặt bằng tiền công trên thị trường. DN không được sử dụng mức LTT theo vùng để trả công cho người lao động thực hiện công việc phải qua đào tạo, học nghề, lao động trong điều kiện nặng nhọc độc hại.

Mức LTT áp dụng từ 1-1-2008 trên địa bàn TP được chia thành 4 mức: mức 1 triệu đồng/tháng áp dụng cho DN có vốn đầu tư nước ngoài hoạt động trên địa bàn các quận nội thành, ở các huyện ngoại thành có mức 900.000 đồng/tháng; mức 620.000 đồng/tháng áp dụng cho các DN còn lại hoạt động ở các quận nội thành, ở các huyện ngoại thành có mức 580.000 đồng/tháng.

Ngọc Lữ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Không mê giảm giá

- Một diễn đàn du lịch lớn được tổ chức mới đây đã đưa ra đánh giá, đợt kích cầu lần 2 của ngành du lịch (từ tháng 9-2020) không thành công như đợt 1. Lý do là khi không còn dư địa để tiếp tục giảm giá, nhiều doanh nghiệp du lịch và các địa phương lúng túng liền.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Tin buồn