Phiên họp đầu tiên của Chính phủ nhiệm kỳ khóa XII

Không được để gián đoạn trong quá trình sáp nhập bộ

  • Năm 2007 phấn đấu thu hút 15 tỷ USD vốn đầu tư nước ngoài

Công ty Nidec Tosok (KCN Tân Thuận) sản xuất linh kiện ô tô, máy tính xuất khẩu. Ảnh: THÀNH TÂM

Hôm qua, 5-8, ngay sau khi Quốc hội ban hành Nghị quyết về cơ cấu tổ chức của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đã triệu tập phiên họp đầu tiên của Chính phủ nhiệm kỳ khóa XII để triển khai thực hiện nghị quyết.

Tại phiên họp, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã chỉ đạo các thành viên Chính phủ tập trung thực hiện ngay 7 nội dung lớn. Trong đó, các bộ giải thể, sáp nhập, chuyển chức năng nhiệm vụ không được phép để gián đoạn quá trình điều hành, quản lý, thực thi nhiệm vụ. Đặc biệt, không được bỏ trống địa bàn, lĩnh vực và không được để dân, doanh nghiệp phải đợi chờ giải quyết công việc trong khi chuyển đổi, sáp nhập bộ; không được để thất thoát tài sản nhà nước trong quá trình sáp nhập, chuyển đổi… 

Chiều qua, 5-8, tại họp báo do Văn phòng Chính phủ tổ chức tại Hà Nội, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cho biết, nhiệm vụ đầu tiên mà Thủ tướng giao cho các thành viên Chính phủ là phải tập trung chỉ đạo, thực hiện các nhiệm vụ lớn về kinh tế-xã hội, nhất là khắc phục ngay những tồn tại, hạn chế như vấn đề chỉ số giá cả tăng cao, kiên quyết không để chỉ số giá tiêu dùng tăng cao hơn tốc độ tăng trưởng GDP.

Tiếp theo, phải tiếp tục thu hút vốn đầu tư, đẩy nhanh tiến độ giải ngân các nguồn vốn đầu tư, phấn đấu trong năm nay thu hút được 15 tỷ USD vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài. Tuy tốc độ tăng trưởng GDP 6 tháng qua đạt mức cao nhất từ trước đến nay nhưng Thủ tướng yêu cầu các thành viên Chính phủ cùng các địa phương phải nỗ lực để GDP trong các tháng cuối năm phải tăng trên 9%. Đồng thời không được xem nhẹ các vấn đề xã hội như tai nạn giao thông, dịch bệnh, thiên tai… phấn đấu trong năm nay giảm 3% số hộ nghèo, đưa tỷ lệ hộ nghèo trong cả nước xuống còn 16% vào cuối năm nay.

Quốc Hợp

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quận đầu tiên ở TPHCM không còn hộ thu nhập dưới 36 triệu đồng/người/năm

Quận đầu tiên ở TPHCM không còn hộ thu nhập dưới 36 triệu đồng/người/năm

Sáng 22-10, UBND quận 5 tổ chức Hội nghị sơ kết và công bố quận 5 hoàn thành mục tiêu không còn hộ cận nghèo theo chuẩn cận nghèo TPHCM giai đoạn 2019-2020. Theo quy định, chuẩn hộ cận nghèo TPHCM giai đoạn 2019-2020 có thu nhập từ 28-36 triệu đồng/người/năm. Quận 5 là quận đầu tiên ở TPHCM hoàn thành được mục tiêu này.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Xây dựng Đảng

Kết quả từ những chương trình đột phá

Trong nhiệm kỳ 2015-2020, tỉnh Tây Ninh đã đạt được nhiều chỉ tiêu tăng trưởng ấn tượng về thu hút đầu tư, thu ngân sách, phát triển nông thôn mới, giảm nghèo. Và bí quyết của những thành công đó chính là nhờ thực hiện tốt các chương trình đột phá về kinh tế - xã hội.  

Việt Nam và Thế giới

Phát triển đô thị thông minh: Không thực hiện theo phong trào

Chiều 22-10, tại Hà Nội, Diễn đàn cấp cao về Đô thị thông minh ASEAN 2020 (ASEAN Smart Cities Summit & Expo 2020) do Ban Kinh tế Trung ương và Bộ Xây dựng đồng tổ chức đã diễn ra với sự tham dự của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. 

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Thủ tướng trao quyết định bổ nhiệm Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ cho nguyên Bí thư Tỉnh ủy Điện Biên

Ngày 22-10, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã trao quyết định bổ nhiệm Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ cho ông Trần Văn Sơn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Điện Biên khóa XIII, nhiệm kỳ 2015-2020; Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV tỉnh Điện Biên.

Cải cách hành chính

Nhà Bè tiến đến ứng dụng AI, ảnh viễn thám phục vụ người dân, quản lý tài nguyên

Bên cạnh triển khai thành công việc công khai các giấy phép xây dựng do UBND huyện cấp lên ứng dụng "Nhà Bè trực tuyến" (thuộc chương trình “Xây dựng đô thị thông minh gắn với cải cách hành chính giai đoạn 2020-2025”) giúp giám sát trật tự xây dựng vào cuối năm 2019 được tốt hơn, hiện nay Nhà Bè tiến đến việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong đánh giá mức độ hài lòng của tổ chức, doanh nghiệp và người dân tại các cơ quan hành chính, hành chính sự nghiệp và ứng dụng ảnh viễn thám để quản lý xây dựng, tài nguyên… 

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP