Không ghi nhận bằng chứng ca tử vong liên quan đến vaccine Pfizer

SGGP
Tối 28-9, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM cho biết, có một trường hợp tử vong sau khi tiêm vaccine Pfizer, nhưng không liên quan đến chất lượng vaccine. Vì vậy, TP tiếp tục triển khai tiêm chủng lại bình thường với vaccine Pfizer. 

Không ghi nhận bằng chứng ca tử vong liên quan đến vaccine Pfizer

Bác sĩ Nguyễn Hồng Tâm, Phó Giám đốc điều hành Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM, cho biết, trước đó, vào trưa 28-9, Sở Y tế TPHCM có chỉ đạo tạm thời dừng tiêm vaccine Pfizer lô FK0112 trong khi chờ ý kiến đánh giá chuyên môn về 1 trường hợp nghi tử vong sau khi tiêm vaccine Pfizer. 

Vào đầu giờ chiều cùng ngày, Sở Y tế TPHCM đã khẩn trương tổ chức họp Hội đồng tư vấn chuyên môn, đánh giá nguyên nhân tai biến nặng trong quá trình sử dụng vaccine.

Qua cuộc họp, kết luận ban đầu của các chuyên gia là không ghi nhận bằng chứng tử vong liên quan đến chất lượng vaccine. Nguyên nhân tử vong cụ thể cần chờ kết quả giám định pháp y.

Từ kết luận ban đầu này, ngay trong buổi chiều, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM đã thông báo cho các đơn vị tiếp tục sử dụng vaccine của Pfizer để tiêm chủng cho người dân. 

Được biết, TPHCM đã tiêm 100% mũi 1 cho người trên 50 tuổi và mũi 2 đạt tỷ lệ 48,5%. 

QUANG HUY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vaccine phòng Covid-19 Abdala do Cuba sản xuất

Tiêm 3 liều vaccine Covid-19 Abdala cho người từ 19-65 tuổi

Ngày 23-10, Bộ Y tế có hướng dẫn về việc tiêm chủng vaccine Covid-19 Abdala, được sản xuất tại Công ty AICA Laboraries, Base Business Unit (BBU) AICA - Cuba. Đây là vaccine Covid-19 thứ 8 được Bộ Y tế cấp phép sử dụng khẩn cấp.

Sức khỏe cộng đồng

10 tỷ đồng và 1 triệu ly sữa hỗ trợ cho trẻ em khó khăn do tác động của Covid-19

Vinamilk vừa trao tặng 10 tỷ đồng và 1 triệu ly sữa để hỗ trợ và chăm sóc cho các trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, bị tác động bởi dịch Covid-19. Đây là kết quả của chiến dịch “Bạn Khỏe Mạnh, Việt Nam Khỏe Mạnh” do Vinamilk và VTV Digital thực hiện trong thời gian qua, với sự hưởng ứng và tham gia tích cực từ cộng đồng hướng đến mục tiêu chăm sóc và bảo vệ trẻ em trong đại dịch.

Tư vấn dinh dưỡng

Tạo nền tảng vững chắc sức khoẻ cho trẻ trước thềm năm học mớ

Năm học mới cũng là thời điểm giao mùa với những sự thay đổi thất thường về thời tiết. Đây là thời điểm có nhiều dịch bệnh đối với trẻ em, trẻ dễ bị ốm hơn các thời điểm khác trong năm. Nếu cơ thể trẻ không có sức đề kháng tốt, nguy cơ nhiễm bệnh và bị ốm sẽ cao hơn. Do vậy, bố mẹ cần chuẩn bị nền tảng tốt sức khoẻ cho trẻ cũng là giải pháp giúp trẻ có được kết quả học tập tốt hơn. 

Thuốc