Không nhân nhượng cán bộ tha hóa, nhũng nhiễu

SGGP
Tối 8-7, các đại biểu HĐND TPHCM gồm Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong; Phó Bí thư Thường trực Quận ủy quận 1 Hoàng Thị Tố Nga đã tiếp xúc cử tri quận 1 trước kỳ họp thứ 15 HĐND TPHCM.

 Các cử tri bày tỏ trăn trở về công tác quy hoạch, bố trí cán bộ hiện nay khi có nhiều trường hợp cán bộ vi phạm đạo đức, lối sống; đồng thời cho rằng việc xử lý cán bộ vi phạm vẫn chưa nghiêm. Trả lời cử tri, đồng chí Nguyễn Thành Phong khẳng định, trong công tác quy hoạch, bố trí cán bộ, bên cạnh năng lực cá nhân thì bao giờ cũng rất chú ý đến phẩm chất đạo đức. Tuy nhiên, thực tế triển khai còn chưa sát, nên khi bố trí thì xảy ra “việc này việc khác”. Đồng chí nhấn mạnh, thái độ của tổ chức Đảng hết sức rõ ràng, không nhân nhượng cán bộ tha hóa, nhũng nhiễu. 

Một số cử tri nêu ý kiến về dự án Khu tứ giác Nguyễn Cư Trinh kéo dài gây khó khăn cho đời sống người dân; đề nghị lãnh đạo UBND TPHCM cho biết dự án khi nào thực hiện, nếu không thực hiện thì mong thu hồi dự án. Đồng chí Nguyễn Thành Phong cho biết, TPHCM đang cho rà soát lại tất cả pháp lý dự án này để tính toán việc triển khai trong thời gian tới.  

Liên quan đến việc cải tạo chung cư 155-157 Bùi Viện, cử tri đề nghị phải công khai minh bạch trong bố trí tạm cư, đồng thời đặt câu hỏi sau khi xây dựng lại thì người dân có được tái định cư tại chỗ hay không? Chủ tịch UBND quận 1 Nguyễn Văn Dũng cam kết, các hộ sẽ được tái định cư tại chỗ nếu có nguyện vọng. Cách thức tái định cư như thế nào sẽ được thảo luận, trao đổi khi nhà đầu tư đưa ra phương án. Đồng chí Nguyễn Thành Phong đề nghị Chủ tịch UBND quận 1 trực tiếp theo dõi, chỉ đạo việc này. 

MAI HOA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh minh họa

Thu hồi khu đất 148.259m² tại phường An Phú, quận 2

Do khu đất này đã được giải phóng mặt bằng để đầu tư xây dựng khu tái định cư bằng nguồn vốn ngân sách nhà nước, nay giao đất, cho thuê đất để làm dự án nhà ở thương mại là không đúng quy định.

Bút Sài Gòn

Làm bánh bự ra

- Đang có chuyện ngược đời: sức mua ô tô giảm xuống, mà nguồn cung lại liên tục tăng lên. Xe nhập về tăng 40% so với cùng kỳ năm trước, còn xe lắp ráp trong nước giảm giá để kích cầu. Lượng ô tô tồn kho sẽ bự chảng trong mấy tháng tới, khi doanh số bán xe dự báo vẫn tăng trưởng âm. 

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Sớm sửa đổi quy định tách thửa

Nhận được văn bản của UBND huyện Củ Chi, TPHCM trả lời về đề nghị xin cấp giấy phép xây dựng, bà Lê Thị Hoãn (ngụ ấp Xóm Mới, xã Trung Lập Hạ) nói: “Nhà đất tôi thực tế sử dụng bao nhiêu năm nay, đã cấp giấy chứng nhận đầy đủ, giờ xin phép xây dựng mà chỉ cấp có 3 năm. Không lẽ mai mốt đập nhà đi à. Thiệt là vô lý!”. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ - Phòng LĐTB-XH huyện Củ Chi, TPHCM. Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã An Nhơn Tây và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: 
Bà mẹ Việt Nam anh hùng MAI THỊ CHIỆU