Không thể nào quên hình ảnh cán bộ, chiến sĩ giúp TPHCM chống dịch Covid-19

“Đảng bộ, chính quyền và nhân dân quận 1 không thể nào quên những hình ảnh đẹp mà cán bộ, chiến sĩ đã để lại trong lòng người dân khi tham gia hỗ trợ địa phương chống dịch”, đồng chí Trần Kim Yến, Bí thư Quận ủy quận 1 khẳng định.  
Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Hồ Hải cùng lãnh đạo quận 1 chụp hình lưu niệm với lực lượng hỗ trợ chống dịch ở quận 1.
Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Hồ Hải cùng lãnh đạo quận 1 chụp hình lưu niệm với lực lượng hỗ trợ chống dịch ở quận 1.

Trưa 13-10, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 quận 1, TPHCM tổ chức buổi họp mặt tri ân các chiến sĩ thuộc Lữ đoàn Tăng Thiết giáp 26 (Quân khu 7) và Học viện Quân y Bộ Quốc phòng tham gia phòng chống dịch Covid-19.

Tham dự có các đồng chí Nguyễn Hồ Hải, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM; Trần Kim Yến, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM, Bí thư Quận ủy quận 1; Hoàng Thị Tố Nga, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy quận 1; Lê Đức Thanh, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận 1.

Không thể nào quên hình ảnh cán bộ, chiến sĩ giúp TPHCM chống dịch Covid-19 ảnh 1 Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Hồ Hải tặng quà cho các đơn vị tham gia hỗ trợ chống dịch Covid-19 ở quận 1

Thay mặt Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TPHCM, đồng chí Nguyễn Hồ Hải, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM bày tỏ sự tri ân đối với những đóng góp của lực lượng tham gia hỗ trợ thành phố trong phòng chống dịch Covid-19. Đồng chí Nguyễn Hồ Hải cho biết, trước biến chủng Delta phức tạp, lây lan nhanh, có những thời điểm TPHCM hết sức căng thẳng, rất khó khăn. Trước tình hình trên, TPHCM đã chủ động kiến nghị với Trung ương, Bộ Chính trị, Chính phủ để đưa ra quyết sách quan trọng giúp thành phố chống dịch. Và một trong những quyết sách đó là ngày 23-8, Trung ương cho phép TPHCM thực hiện các biện pháp tăng cường thực hiện Chỉ thị 16, cũng như tăng cường các lực lượng, trong đó có quân đội hỗ trợ cho thành phố.

Không thể nào quên hình ảnh cán bộ, chiến sĩ giúp TPHCM chống dịch Covid-19 ảnh 2 Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Hồ Hải và Bí thư Quận ủy quận 1 Trần Kim Yến tặng giấy khen cho các đơn vị.

Theo đồng chí Nguyễn Hồ Hải, một trong những thành quả lớn nhất đến nay là sự cơ động của các trạm y tế lưu động giúp người dân tiếp cận y tế một cách nhanh nhất, hỗ trợ xét nghiệm và tiêm vaccine. Lực lượng chi viện đã giúp cho thành phố rất nhiều và hiệu quả trong công tác phòng chống dịch. Đồng chí cho biết, TPHCM sẽ nỗ lực để tiếp tục là đầu tàu kinh tế, nơi tạo ra nguồn lực xã hội, nơi chăm lo cho người dân, quân tâm lực lượng quân đội. Sau thời điểm này, thành phố có tình cảm, sự lưu luyến, sự mang ơn với các lực lượng, các địa phương.

Không thể nào quên hình ảnh cán bộ, chiến sĩ giúp TPHCM chống dịch Covid-19 ảnh 3 Phó Bí thư Thường trực Quận ủy quận 1 Hoàng Thị Tố Nga tặng giấy khen cho các cá nhân có thành tích trong hỗ trợ chống dịch Covid-19

Thay mặt Đảng bộ, chính quyền và nhân dân quận 1, đồng chí Trần Kim Yến, Bí thư Quận ủy quận 1 trân trọng cảm ơn sự hỗ trợ của các lực lượng cho quận trong công tác phòng chống dịch Covid-19 và cho biết, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân quận 1 không thể nào quên những hình ảnh đẹp mà cán bộ, chiến sĩ đã để lại trong lòng người dân khi tham gia hỗ trợ địa phường chống dịch. Đó là những hình ảnh cán bộ, chiến sĩ với những bữa cơm ăn vội; những cuộc gọi giữa khuya; những gương mặt thấm đẫm mồ hôi đưa lương thực, thực phẩm đến tay người dân; những gương mặt rất dễ thương, lúng túng khi lần đầu cầm những cái giỏ đi chợ giúp dân.

“Đây là những hình ảnh mà người dân quận 1 nói riêng và TPHCM nói chung sẽ nhớ đến những ngày vô cùng khốc liệt của TPHCM. Các đồng chí đã để lại những tình cảm tốt đẹp cho người dân; sự đóng góp của các đồng chí góp phần xây dựng niềm tin của người dân, ổn định đời sống người dân để TPHCM tiếp tục giữ vững vai trò đầu tàu kinh tế của cả nước”, đồng chí Trần Kim Yến khẳng định. 

Thay mặt các lực lượng tăng cường hỗ trợ quận 1 chống dịch Covid-19, Thượng tá Phùng Bá Hợp, Phó Lữ đoàn trưởng - Tham mưu trưởng Lữ đoàn Tăng thiết giáp Quân khu 7 thông tin, chấp hành nghiêm chỉ đạo của Bộ Tư lệnh Quân khu về việc tăng cường lực lượng quân đội tham gia phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn TPHCM, Lữ đoàn 26 được giao nhiệm vụ sử dụng lực lượng, phương tiện, vũ khí trang bị kỹ thuật để hỗ trợ cho quận 1.

Theo đó, phát huy truyền thống của bộ đội Tăng Thiết giáp “Đã ra quân là đánh thắng”, đoàn công tác phòng chống dịch của Lữ đoàn 26 đã có mặt tại Ban Chỉ huy quân sự quận 1 vào ngày 22-8, nhanh chóng triển khai lực lượng bổ sung cho các phường, hỗ trợ cho các chốt phòng chống dịch. Mặc dù đây là nhiệm vụ lần đầu tiên thực hiện, địa bàn tham gia hoạt động còn xa lạ, chưa quen với đường đi, ngõ hẻm, phương tiện để hoạt động còn hạn chế, quân số phải phân tán khắp nơi, người dân thực hiện Chỉ thị 16 chưa triệt để, nhưng với tinh thần người chiến sĩ cách mạng luôn phải khắc phục mọi khó khăn, thử thách để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Dịp này quận 1 trao giấy khen cho 210 cá nhân và 2 tập thể vì có thành tích trong tham gia phòng chống dịch Covid-19.

Tin cùng chuyên mục