Khuyến khích thanh thiếu nhi sáng tạo

(SGGP).- “Chưa phải cao siêu mà sáng tạo ngay từ những cái nhỏ nhằm cải thiện cuộc sống hàng ngày của mỗi chúng ta. Các bạn hoàn toàn có thể làm được. Và, chỉ cần có ý tưởng, chúng ta hãy cùng bắt đầu” - anh Đoàn Kim Thành, Giám đốc Trung tâm Phát triển Khoa học và công nghệ trẻ (Thành đoàn TNCS TPHCM), kêu gọi trong buổi phát động phong trào sáng tạo dành cho thanh thiếu nhi TP năm 2013, diễn ra vào chiều 27-1.

Theo đó, thanh thiếu nhi (từ 6 - 30 tuổi) có thể tham dự cuộc thi sáng tạo dành cho thanh thiếu nhi bằng sản phẩm sáng tạo là các mô hình, giải pháp kỹ thuật phục vụ học tập; đồ chơi, dụng cụ gia đình; cải thiện tình hình trật tự an toàn giao thông, phát triển kinh tế xã hội... Hạn chót nhận sản phẩm là ngày 31-3. Ngoài giải thưởng chính thức trị giá từ 1 - 10 triệu đồng, ban tổ chức sẽ trao giải phụ cho: ý tưởng táo bạo nhất, ý tưởng hiện thực nhất, tác giả trẻ tuổi nhất…

Bên cạnh đó còn có Hội thi Tin học trẻ TP lần thứ 22 - năm 2013 dành cho bạn trẻ yêu thích tin học; Hội thi Tên lửa nước dành cho học sinh khối THPT ở TPHCM và các tỉnh, thành.

Đ.Loan

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Lan tỏa tình yêu màu xanh trong trường học

Hiện nay, ngày càng nhiều trường học có những mảng cây xanh ở sân chơi, vườn trường, giúp bầu không khí thêm trong lành, thoáng đãng và còn mang lại nhiều lợi ích cho thầy cô, học sinh. Đây là kết quả của sự đầu tư "tình yêu môi trường" của nhiều trường học trong suốt một thời gian dài. 

Văn hay chữ tốt

Trao giải hội thi “Văn hay chữ tốt” lần thứ 20

Sáng 15-1, tại Đường sách TPHCM, Sở GD-ĐT TPHCM đã phối hợp với Báo SGGP tổ chức lễ tổng kết và trao giải hội thi “Văn hay chữ tốt” lần thứ 20 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 5, năm học 2019-2020.

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.