Kích hoạt thêm 2 chốt kiểm tra y tế tại cửa ngõ phía Nam tỉnh Quảng Ngãi

SGGPO
Từ 7 giờ ngày 29-5, thêm 2 chốt kiểm tra y tế tại cửa ngõ phía Nam của tỉnh Quảng Ngãi được kích hoạt, nhằm phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Tin liên quan

UBND tỉnh Quảng Ngãi đã ban hành quyết định về việc thành lập chốt kiểm tra y tế đối với người xuất phát hoặc đi qua vùng có dịch Covid-19 vào địa bàn tỉnh Quảng Ngãi.

Kích hoạt thêm 2 chốt kiểm tra y tế, cụ thể, chốt thứ nhất được bố trí ở đèo Bình Đê (khu vực giáp ranh Quảng Ngãi - Bình Định) và chốt thứ hai được bố trí ở ga Đức Phổ. Thời gian hoạt động của các chốt bắt đầu từ 7 giờ ngày 29-5 cho đến khi có thông báo mới.

Kích hoạt thêm 2 chốt kiểm tra y tế tại cửa ngõ phía Nam tỉnh Quảng Ngãi ảnh 1 Chốt trực kiểm tra y tế tại Dốc Sỏi (giáp ranh tỉnh Quảng Nam-Quảng Ngãi). Ảnh: NGUYỄN TRANG

Mỗi chốt kiểm tra bố trí lực lượng công an 4 người/ca, (trong đó có 1 Tổ trưởng), Sở GTVT tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh mỗi đơn vị 2 người/ca, Sở Y tế tỉnh từ 1-2 nhân viên y tế/ca.

Hoạt động 24/24, chia làm 3 ca, kiểm tra y tế đối với người xuất phát hoặc đi qua vùng có dịch Covid-19 (các địa phương đang có dịch), người nước ngoài vào địa bàn tỉnh, đảm bảo các hoạt động của chốt kiểm tra đều được ghi nhận vào Sổ nhật ký công tác.

Trước đó, UBND tỉnh đã kích hoạt 5 chốt kiểm tra y tế gồm: ga Quảng Ngãi, tuyến Quốc lộ 1 A (khu vực giáp ranh Quảng Ngãi - Quảng Nam), đường ven biển tại khu vực Khe Hai (thuộc xã Bình Thạnh, huyện Bình Sơn), đường dẫn cao tốc thuộc địa phận huyện Sơn Tịnh và đường dẫn cao tốc thuộc địa phận huyện Tư Nghĩa.

NGUYỄN TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Lành mạnh từ gốc

- Từ đầu tháng 7 tới giờ khi hệ thống xử lý mới được đưa vào vận hành, sàn HoSE đã hầu như không còn nghẽn. Giao dịch thông suốt khiến nhà đầu tư có lòng tin và dòng tiền mạnh vẫn tiếp tục đổ vào thị trường. Vậy đã thông hết chưa?

Giao thông - Đô thị

Tháo gỡ để ngăn đình trệ vận tải hàng hóa

Mặc dù Chính phủ và các bộ ngành đã tích cực tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp vận tải hàng hóa, tuy nhiên, trên thực tế, các doanh nghiệp vẫn đang phải oằn mình bởi gánh nặng chi phí, đối mặt với ùn tắc ngay cả trên tuyến đã được công bố là “luồng xanh” quốc gia.

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn