Kiểm lâm đã tiếp cận khu vực rừng vùng biên giới bị phá

SGGPO
Thông tin liên quan đến việc rừng biên giới xã Đắk Long, huyện Đắk Glei, tỉnh Kon Tum bị lâm tặc tàn phá, đã được trình báo cho Chi cục kiểm lâm tỉnh Kon Tum.
Vụ rừng vùng biên bị xẻ thịt “la liệt”: Đã tiếp cận được vị trí rừng bị phá ảnh 1 Một cây gỗ lớn bị đốn hạ

Ông Nguyễn Văn Tiến, Chi cục phó Chi cục kiểm lâm tỉnh Kon Tum, khá bất ngờ vì lâu nay các tổ công tác địa bàn thường xuyên kiểm tra, truy quét và báo cáo về rất tốt. Trước đây, có phát hiện một số vụ nhưng không đáng kể.

Vụ rừng vùng biên bị xẻ thịt “la liệt”: Đã tiếp cận được vị trí rừng bị phá ảnh 2 Gỗ quý bị xẻ thịt 

Theo ông Tiến, khu vực phóng viên cung cấp thông tin khá rộng. Ngoài ra, tại đây cũng có 2 đồn biên phòng đóng chân, phía kiểm lâm đã ký quy chế phối hợp. Về thông tin phá rừng này, ông Tiến hứa sẽ cho xác minh.

Ông Nguyễn Tấn Liêm, Chi cục trưởng Chi cục kiểm lâm tỉnh cũng trực tiếp gọi điện thông báo đã có mặt tại tại huyện Đắk Glei và đề nghị cung cấp vị trí cụ thể hơn để anh em kiểm tra. Tiếp nhận thông tin, ông  Liêm nói: Sẽ cho người kiểm tra và cho biết thêm tại xã Đắk Long có 3 chủ rừng là Ban quản lý rừng phòng hộ Đắk Long, rừng cộng đồng của xã và Công ty lâm nghiệp Đắk Glei.

Ông Nguyễn Văn Hải, Hạt trưởng Hạt kiểm lâm huyện Đắk Glei cho biết, bước đầu đã xác định được vị trí rừng bị phá.

 Trước đó, Báo SGGP Online phản ánh vụ phá rừng lớn ở địa bàn xã Đắk Long. Điều đáng nói, rừng bị phá rất nhiều và có dấu hiệu kéo dài nhưng không thấy lực lượng chức năng xử lý, ngăn chặn.

HỮU PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hiện trường vụ việc.

Công an thông tin vụ tài xế Mercedes tông chết người ở Phan Thiết

Căn cứ kết quả khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi và lời khai của người làm chứng và những người liên quan, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Thuận đã khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam đối với Phạm Văn Nam để điều tra về tội "Giết người".

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Vụ án

Trả hồ sơ, đề nghị điều tra bổ sung vụ án cựu Thứ trưởng Bộ Y tế Cao Minh Quang

Sau hơn một tháng nhận được kết luận điều tra của Bộ Công an, Viện Kiểm sát nhân dân tối cao trả hồ sơ đề nghị làm rõ hành vi sai phạm có dấu hiệu thiếu trách nhiệm của ông Nguyễn Việt Hùng (cựu Phó Cục trưởng Cục Quản lý Dược - Bộ Y tế) trong việc kiểm tra Công ty Cửu Long giữ lại số tiền hơn 3,8 triệu USD mà không báo cáo Bộ Y tế.