Kiểm tra phản ánh Bệnh viện Ung Bướu TPHCM không thực hiện chỉ đạo của Phó Thủ tướng

SGGPO
Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình vừa có ý kiến chỉ đạo về phản ánh liên quan đến Bệnh viện Ung bướu TPHCM.

Trong thời gian qua, một số báo có phản ánh việc Bệnh viện Ung bướu TPHCM không thực hiện ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ liên quan đến việc xử lý vi phạm gói thầu cung cấp và lắp đặt hệ thống xạ trị gia tốc dưới hướng dẫn hình ảnh của Bệnh viện Ung bướu TPHCM; Công ty cổ phần Đầu tư Y tế Việt Mỹ cũng có văn bản gửi Thủ tướng Chính phủ kiến nghị với nội dung giống phản ánh trên của báo.

Về việc xử lý vi phạm hồ sơ mời thầu của Bệnh viện Ung bướu TPHCM liên quan đến việc đấu thầu gói thầu cung cấp và lắp đặt hệ thống xạ trị gia tốc hướng dẫn hình ảnh, Phó Thủ tướng yêu cầu UBND TPHCM và các cơ quan có liên quan có trách nhiệm tổ chức thực hiện nghiêm túc và theo đúng quy định của pháp luật, ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Thường trực tại văn bản số 10854/VPCP-V.I ngày 12-10-2017 của Văn phòng Chính phủ.

Phó Thủ tướng giao Bộ Y tế chủ trì, phối hợp với UBND TPHCM kiểm tra thông tin phản ánh của báo và kiến nghị của Công ty cổ phần Đầu tư Y tế Việt Mỹ liên quan đến việc Bệnh viện Ung bướu TPHCM không thực hiện ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng; trường hợp thông tin phản ánh trên là đúng, đề xuất biện pháp xử lý đối với đơn vị, cá nhân trong việc không chấp hành ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng theo đúng quy định của pháp luật, báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 10-12-2017.

Vấn đề này cũng đã được nêu ra tại phiên họp báo Chính phủ ngày 1-12. Theo đó, Bộ KH-ĐT và Bộ Y tế cũng có kết luận về vấn đề này là vi phạm Luật Đấu thầu. Tuy nhiên, tại thời điểm này, đã 50 ngày sau khi Phó Thủ tướng có chỉ đạo, TPHCM vẫn không thực hiện chỉ đạo và thậm chí thiết bị vẫn được lắp đặt để chuẩn bị đưa vào sử dụng.

Trả lời về vấn đề này, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ  Mai Tiến Dũng cho biết, sau khi có báo cáo của Bộ Y tế,  Bộ KH-ĐT và UBND TPHCM, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình đã yêu cầu TPHCM, cơ quan quản lý trực tiếp Bệnh viện Ung bướu TPHCM kiểm tra việc thực hiện đấu thầu gói thầu cung cấp và lắp đặt hệ thống xạ trị gia tốc hướng dẫn hình ảnh, yêu cầu thực hiện đúng theo quy định của Luật Đấu thầu 2013. Cùng với đó yêu cầu xem xét, xử lý vi phạm, kiểm điểm trách nhiệm tập thể, cá nhân có liên quan đến vi phạm đó. Nhưng đến nay Văn phòng Chính phủ vẫn chưa nhận được báo cáo của UBND TPHCM đối với vụ việc. Tuy chưa báo cáo nhưng theo thông tin báo chí phản ánh thì đơn vị trúng thầu tiếp tục lắp đặt hệ thống thiết bị gói thầu như vậy.

PHAN THẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Tăng cường bổ sung dinh dưỡng cho đội tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022

Chiến thắng đầu tiên của tuyển Việt Nam trước đối thủ Indonesia trên sân UAE vừa qua đã khiến hàng triệu người hâm mộ cả nước vỡ òa trong cảm xúc. Là nhà tài trợ chính, Vinamilk rất vui mừng và tự hào mang đến nguồn dinh dưỡng vàng cho Đội tuyển bóng đá Quốc gia, giúp các cầu thủ giữ vững phong độ để thể hiện xuất sắc bản lĩnh Việt Nam.

Thuốc