Kiến nghị cấp phát 2 phà 100 - 200 tấn cho bến phà Cát Lái và Bình Khánh

(SGGP).- Nhằm giải quyết áp lực giao thông ngày càng tăng tại các bến phà Cát Lái và Bình Khánh, UBND TPHCM vừa kiến nghị Bộ GTVT cấp cho TP mỗi bến phà một phương tiện có sức chở từ 100 - 200 tấn.

Bến phà Cát Lái và Bình Khánh có vai trò rất quan trọng trong việc kết nối giao thông giữa TPHCM với các tỉnh Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu và giữa trung tâm TP với huyện Cần Giờ. Dự báo trong thời gian tới, nhu cầu đi lại của hành khách sẽ tiếp tục tăng tại các bến phà này, trong khi số lượng và năng lực hoạt động phà còn nhiều hạn chế.

Cụ thể, hiện tại bến phà Bình Khánh chỉ có 1 phà 200 tấn và 4 phà 100 tấn; bến phà Cát Lái có 2 phà 200 tấn và 4 phà 100 tấn. Được biết, hiện nay lượng hành khách đi lại qua bến phà Bình Khánh là khoảng 15.000 - 20.000 lượt hành khách/ngày; còn tại bến phà Cát Lái khoảng 45.000 lượt hành khách/ngày.

G.Đình

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Đề nghị tăng 2 tàu cao tốc Vũng Tàu - Côn Đảo

Ngày 30-10, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tổ chức cuộc họp lấy ý kiến về việc điều chỉnh dự án đầu tư tàu cao tốc tuyến Vũng Tàu - Côn Đảo của Công ty CP Tàu cao tốc Phú Quốc.

Quy hoạch

Tin buồn