Kiến nghị chấm dứt hợp đồng nhà thầu, giám sát dự án 80 tỷ đồng ngăn mặn, chống hạn

SGGP
Ngày 4-1, Thanh tra tỉnh Nghệ An cho biết, đoàn thanh tra liên ngành đã có văn bản gửi Chủ tịch UBND huyện Nghi Lộc, kiến nghị hủy thầu đối với nhà thầu thi công và nhà thầu giám sát công trình thực hiện “Dự án nâng cấp hệ thống thủy lợi ngăn mặn, chống hạn xã Nghi Vạn” (gọi tắt là Dự án ngăn mặn, chống hạn Nghi Vạn).

Tin liên quan

Nội dung kiến nghị: không công nhận kết quả lựa chọn nhà thầu là Công ty TNHH Đầu tư xây dựng Hoàng Anh vì có hành vi vi phạm pháp luật về đấu thầu dẫn đến không đảm bảo mục tiêu của công tác đấu thầu; chấm dứt hợp đồng đã ký với công ty này, nghiệm thu khối lượng công việc đã hoàn thành đến trước ngày 20-12-2017 làm cơ sở thanh lý hợp đồng; xem xét chấm dứt hợp đồng đối với đơn vị tư vấn giám sát thi công là Công ty CP Tổng công ty Tư vấn và công thương Nghệ An và Công ty CP Tư vấn xây dựng HDT vì không đảm bảo được năng lực của đơn vị tư vấn giám sát.

Trước đó, Báo SGGP đã có bài “Dự án 80 tỷ đồng ngăn mặn, chống hạn: Mới triển khai đã bị thanh tra”, phản ánh về việc Chính phủ  đồng ý hỗ trợ vốn để Nghệ An thực hiện một số dự án thủy lợi có tính cấp bách.
Thay vì thực hiện ý kiến chỉ đạo, một dự án chưa thực sự cấp bách lại được triển khai, đó là Dự án ngăn mặn, chống hạn Nghi Vạn với kinh phí do trung ương hỗ trợ 50 tỷ đồng, ngân sách địa phương 30 tỷ đồng. Mới triển khai một số hạng mục của dự án đã thực hiện không đúng thực tế, kê giá tiền lên nhiều lần.
Ngày 1-12-2017, UBND tỉnh Nghệ An đã có quyết định thành lập đoàn thanh tra liên ngành gồm Thanh tra tỉnh, Sở Xây dựng, Sở Tài chính, Công an tỉnh thanh tra toàn diện đối với dự án này.

DUY CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bát nháo phân lô, bán nền tại Nam Trung bộ - Tây Nguyên: Thủ tướng chỉ đạo làm rõ

Bát nháo phân lô, bán nền tại Nam Trung bộ - Tây Nguyên: Thủ tướng chỉ đạo làm rõ

Chánh Thanh tra Bộ TN-MT Lê Vũ Tuấn Anh vừa có văn bản đề nghị Báo SGGP phối hợp cung cấp thông tin liên quan đến loạt bài phóng sự điều tra “Bát nháo phân lô, bán nền tại Nam Trung bộ - Tây Nguyên”, đăng trên Báo SGGP số ra từ ngày 14 đến 16-12-2020. Theo lãnh đạo Thanh tra Bộ TN-MT, từ các tài liệu, chứng cứ, dẫn chứng, hình ảnh của Báo SGGP, Thanh tra bộ sẽ làm căn cứ để thanh tra, làm rõ các nội dung phản ánh để báo cáo Thủ tướng Chính phủ. 

Bút Sài Gòn

Miếng bánh lớn hơn

- Một số sạp chợ truyền thống ở TPHCM, Hà Nội và Đà Nẵng đã bắt đầu thí điểm xài ứng dụng di động “đi chợ giùm”. Khi lên chợ mạng, thay vì chỉ bán hàng kiểu quen thuộc, tiểu thương tham gia ứng dụng cũng sẽ “quẹt quẹt” để bán, thu tiền.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Tin buồn

Tin buồn Bà mẹ Việt Nam anh hùng PHẠM THỊ BẠCH CÚC

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 24, quận Bình Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: Bà mẹ Việt Nam anh hùng PHẠM THỊ BẠCH CÚC