Kiến nghị chuyển cơ quan điều tra làm rõ sai phạm tại dự án quốc lộ 5

Tổng Thanh tra Chính phủ Trần Văn Truyền cho biết đã kiến nghị Thủ tướng giao cho cơ quan điều tra, Bộ Công an làm rõ một số dấu hiệu sai phạm nghiêm trọng của một số đơn vị, cá nhân trong quá trình thực hiện dự án đầu tư, xây dựng tuyến quốc lộ 5 Hà Nội - Hải Phòng (có số vốn khoảng 3.000 tỷ đồng). Tổng sai phạm về tài chính qua kết quả thanh tra dự án này lên tới 685,7 tỷ đồng.

Theo Tổng thanh tra, ngoài một số nguyên nhân khách quan, trong quá trình thực hiện dự án này, có sai phạm chủ quan của một số cá nhân, gây thất thoát lãng phí lớn cần phải điều tra xử lý trách nhiệm. Trong đó có khoản lãng phí 43,42 tỷ đồng do nhập khẩu các thiết bị không thích hợp, không sử dụng được tại các trạm thu phí... cần phải quy rõ và xử lý trách nhiệm cá nhân. Do công tác nghiên cứu, khảo sát, quy hoạch, thiết kế không tốt nên một số trạm thu phí trên quốc lộ này sau khi đã đầu tư xây dựng nhiều tỷ đồng đã phải đập đi, xây dựng lại ở vị trí khác.

CH.Q.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bộ Công an yêu cầu gỡ kênh YouTube nhảm, phản cảm

Bộ Công an yêu cầu gỡ kênh YouTube nhảm, phản cảm

Theo A05, nhiều hình ảnh do người có tiền án, tiền sự sử dụng trang cá nhân, đăng lên mạng xã hội Facebook, YouTube. Những video này phản ánh cuộc sống giang hồ, xã hội đen nhưng trở thành hiện tượng mạng, được hàng triệu người dùng mạng theo dõi.

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án

Khởi tố 7 bị can trong vụ án xảy ra tại VEC và các đơn vị liên quan

Sáng ngày 10-10, Bộ Công an đã thông tin chính thức việc điều tra, mở rộng vụ án hình sự “Vi phạm quy định về đầu tư công trình xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Tổng Công ty đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC), Ban quản lý dự án đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi và các đơn vị liên quan.