Kiến nghị đầu tư 1.000 tỷ đồng cho chương trình Tiết kiệm năng lượng

(SGGP).- Theo Bộ KH-ĐT, để thực hiện mục tiêu tiết kiệm 5%-8% tổng năng lượng tiêu thụ trong giai đoạn từ nay đến năm 2015, cần đầu tư 1.000 tỷ đồng mới đủ nguồn để tăng cường giáo dục, tuyên truyền phổ biến thông tin, nâng cao nhận thức thúc đẩy sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả và bảo vệ môi trường.

Mặt khác, nguồn vốn này còn dùng để phát triển các trang thiết bị hiệu suất cao, tiết kiệm năng lượng và từng bước loại bỏ trang thiết bị hiệu suất thấp; sử dụng năng lượng và hiệu quả trong các tòa nhà; thúc đẩy tiết kiệm năng lượng trong ngành giao thông-vận tải.

Tuy nhiên, để thực hiện chương trình này, nguồn vốn từ ngân sách trung ương chỉ mang tính hỗ trợ nhằm thu hút các nguồn vốn khác tham gia. Cụ thể, ngân sách trung ương chỉ hỗ trợ 400 tỷ đồng cho chương trình Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả; địa phương phải chịu trách nhiệm đóng góp 300 tỷ đồng; số còn lại phải có kế hoạch vay nước ngoài và huy động các nguồn vốn khác trong xã hội.

L.PHONG

Các tin, bài viết khác

Thị trường

Địa ốc

Đổ 10.000 mét khối bê tông cho dự án The Sun Tower

Ngày 23-1, Công ty An Phong, tổng thầu xây dựng dự án The Sun Tower (khu đô thị Ba Son, TPHCM) do Công ty Masterise Homes làm chủ đầu tư đã đổ xong mẻ bê tông 10.000m3 cho khối móng bè của dự án. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

Mở đường để trái thanh long vào thị trường Ấn Độ

Tại cuộc họp bàn giải pháp đưa trái thanh long vào thị trường Ấn Độ, ông Bùi Trung Thướng, Tham tán thương mại, Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ, cho biết, Ấn Độ là thị trường tiềm năng với quy mô 1,3 tỷ dân và trái thanh long cũng là một trong nhiều sản phẩm nông sản Việt được ưa chuộng sử dụng tại đây. 

Tự giới thiệu

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế