Kiến nghị giảm thuế nhập khẩu gas

(SGGP).- Ngày 3-2, Hiệp hội Gas Việt Nam có văn bản gửi Bộ Tài chính kiến nghị giảm thuế nhập khẩu mặt hàng gas. Theo đó, thuế suất 5% đối với gas hiện nay quá cao, mức thuế này đã duy trì thời gian khá dài, từ khi giá gas nhập khẩu chỉ trên 350 USD/tấn, trong khi hiện nay giá gas nhập khẩu đã trên 1.025 USD/tấn - cao nhất trong lịch sử mặt hàng gas, vì vậy nhà nước nên xem xét giảm thuế nhập khẩu mặt hàng gas xuống cho phù hợp thực tế.

TS Nguyễn Sĩ Thắng, Chủ tịch Hiệp hội Gas VN, cho biết: nếu được giảm mức thuế nhập khẩu này, các doanh nghiệp sẽ có cơ sở giảm giá bán lẻ tương ứng.

Được biết, từ ngày 1-2, do giá gas thế giới tăng 145 USD/tấn nên các công ty kinh doanh gas đã tăng thêm 42.000 đồng/bình 12kg, khiến cho giá bán lẻ là 425.000 - 428.000 đồng/bình gas 12kg. 

T. TUYẾT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hỗ trợ lãi suất sẽ tập trung vào các ngành có khả năng phục hồi

Hỗ trợ lãi suất sẽ tập trung vào các ngành có khả năng phục hồi

"Ổn định vĩ mô giữ được thì rất khó nhưng để mất ổn định vĩ mô thì rất nhanh và rất dễ, mất ổn định là mất hết, chúng ta phải thấm thía điều này, nên chủ đề diễn đàn hôm nay là phục hồi và phát triển bền vững là như vậy", Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh.

Ngân hàng - Chứng khoán

Thẻ từ ATM vẫn giao dịch bình thường sau 31-12-2021

Ngân hàng Nhà nước cho biết, do không có quy định về việc dừng hoặc từ chối giao dịch thẻ đối với thẻ từ đang còn thời hạn sử dụng, nên thẻ từ vẫn được giao dịch bình thường sau ngày 31-12-2021.

Thị trường

Địa ốc

Bình Phước: Tiếp tục rà soát hồ sơ vụ chậm cấp sổ đỏ cho người dân

Ngày 16-10, trên trang Bạn đọc, báo SGGP có đăng bài: “Vì sao chậm cấp sổ đỏ cho người dân”, phản ánh vào năm 1988, gia đình ông Hồ Trọng Biên khai hoang khu đất khoảng 5.000m2 tọa lạc tại khu phố Phú Mỹ, phường Tân Phú, TP Đồng Xoài (tỉnh Bình Phước) để trồng điều, đất không tranh chấp, sử dụng ổn định, phù hợp quy hoạch. 

Nông nghiệp

Đầu tư

Du lịch

Vinpearl hợp tác Vietjet mở ưu đãi khủng “Festive Sale 12.12”

Trọn gói vé máy bay khứ hồi - kỳ nghỉ 5 sao Vinpearl - Vietjet với giá từ 2.960.000 đồng/ người, ưu đãi giờ vàng siêu khủng chỉ từ 2.000.000 đồng/người... được chính thức mở bán trong chương trình khuyến mãi mùa lễ hội “Festive Sale 12.12” từ nay đến hết ngày 12-12.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế