Kiến nghị minh bạch hóa tiêu chí về đất để tránh tiêu cực

SGGP
Ngày 21-9, Ban Công tác phía Nam UBMTTQ Việt Nam tổ chức hội nghị ghi nhận tâm tư, nguyện vọng của các tầng lớp nhân dân khu vực phía Nam, với sự tham dự của đại diện các tổ chức tôn giáo, nhân sĩ, trí thức, doanh nhân, đoàn thể xã hội, nghề nghiệp trên địa bàn TPHCM.

Quang cảnh hội nghị

Quang cảnh hội nghị

Tại hội nghị, nhiều ý kiến phát biểu phản ánh tập trung về tình hình dịch Covid-19 và trạng thái vừa chống dịch, vừa phát triển kinh tế; những khó khăn cần tháo gỡ trong việc thực hiện các chính sách hỗ trợ người nghèo, các doanh nghiệp gặp khó khăn...

Theo GS-TS-BS Trần Đông A, nhiều cử tri bức xúc về cách thức ứng phó với vụ ngộ độc thực phẩm pate Minh Chay là quá chậm. Ông Huỳnh Văn Minh, Ủy viên UBMTTQ Việt Nam, nêu kiến nghị của người dân và doanh nghiệp về triển khai các gói hỗ trợ của Chính phủ nhiều tháng qua rất chậm. Tới nay, nhiều doanh nghiệp khó khăn phải đóng cửa, nhiều lao động mất việc làm nhưng vẫn chưa nhận được sự hỗ trợ của Chính phủ và các địa phương. Mục sư Trần Thanh Truyện, Hội trưởng Giáo hội Cơ đốc Phục lâm Việt Nam, kiến nghị, cần minh bạch hóa tiêu chí về đất đai và mức thuế của các loại đất để tránh tiêu cực trong cán bộ, công chức giải quyết hồ sơ nhà đất cho người dân và doanh nghiệp…

Ông Võ Văn Thiện, Trưởng ban Công tác phía Nam UBMTTQ Việt Nam, đánh giá cao những phát biểu tâm huyết, trách nhiệm của các vị Ủy viên UBMTTQ Việt Nam và đại diện các tổ chức tôn giáo, nhân sĩ, trí thức trước những vấn đề xã hội phức tạp nảy sinh trong thực tế thời gian qua. Những ý kiến phản ánh này sẽ được tổng hợp gửi đến UBMTTQ Việt Nam và các địa phương, bộ ngành liên quan, sớm thông tin lại để người dân được rõ.

HOÀI NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Chiếc bánh càng to

- Mới đây, một hãng thiết bị công nghệ tầm toàn cầu đã bổ nhiệm nhân sự vào chức danh giám đốc cho thị trường Việt Nam. Tại sao họ lại chính thức đặt người vào vị trí quản lý cấp cao tại xứ mình ở thời điểm này?

Giao thông - Đô thị

Tăng cường “dẹp loạn taxi” tại sân bay Tân Sơn Nhất

Trưởng phòng Quản lý vận tải đường bộ, Sở GTVT TPHCM cho biết, thời gian qua, sở đã nhiều lần làm việc với Cảng hàng không Tân Sơn Nhất và các đơn vị liên quan để tăng cường kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm.

Quy hoạch

Phát huy vai trò của bí thư cấp ủy trong giải phóng mặt bằng

Với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ban Chỉ đạo giải phóng mặt bằng (GPMB) tỉnh Thừa Thiên - Huế thời gian qua đã tập trung chỉ đạo điều hành quyết liệt và có hiệu quả công tác bồi thường, GPMB các dự án trên địa bàn, góp phần quan trọng thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Tin buồn

LỜI CẢM TẠ

Cụ bà Phan Thị Nhế (Cô Giáo Nhế), sinh năm 1929, đã từ trần vào lúc 11 giờ 52 phút ngày 26-7-2022 (nhằm ngày 28 tháng 6 năm Nhâm Dần), hưởng thọ 94 tuổi.
" />