Kiến nghị minh bạch hóa tiêu chí về đất để tránh tiêu cực

SGGP
Ngày 21-9, Ban Công tác phía Nam UBMTTQ Việt Nam tổ chức hội nghị ghi nhận tâm tư, nguyện vọng của các tầng lớp nhân dân khu vực phía Nam, với sự tham dự của đại diện các tổ chức tôn giáo, nhân sĩ, trí thức, doanh nhân, đoàn thể xã hội, nghề nghiệp trên địa bàn TPHCM.

Quang cảnh hội nghị

Quang cảnh hội nghị

Tại hội nghị, nhiều ý kiến phát biểu phản ánh tập trung về tình hình dịch Covid-19 và trạng thái vừa chống dịch, vừa phát triển kinh tế; những khó khăn cần tháo gỡ trong việc thực hiện các chính sách hỗ trợ người nghèo, các doanh nghiệp gặp khó khăn...

Theo GS-TS-BS Trần Đông A, nhiều cử tri bức xúc về cách thức ứng phó với vụ ngộ độc thực phẩm pate Minh Chay là quá chậm. Ông Huỳnh Văn Minh, Ủy viên UBMTTQ Việt Nam, nêu kiến nghị của người dân và doanh nghiệp về triển khai các gói hỗ trợ của Chính phủ nhiều tháng qua rất chậm. Tới nay, nhiều doanh nghiệp khó khăn phải đóng cửa, nhiều lao động mất việc làm nhưng vẫn chưa nhận được sự hỗ trợ của Chính phủ và các địa phương. Mục sư Trần Thanh Truyện, Hội trưởng Giáo hội Cơ đốc Phục lâm Việt Nam, kiến nghị, cần minh bạch hóa tiêu chí về đất đai và mức thuế của các loại đất để tránh tiêu cực trong cán bộ, công chức giải quyết hồ sơ nhà đất cho người dân và doanh nghiệp…

Ông Võ Văn Thiện, Trưởng ban Công tác phía Nam UBMTTQ Việt Nam, đánh giá cao những phát biểu tâm huyết, trách nhiệm của các vị Ủy viên UBMTTQ Việt Nam và đại diện các tổ chức tôn giáo, nhân sĩ, trí thức trước những vấn đề xã hội phức tạp nảy sinh trong thực tế thời gian qua. Những ý kiến phản ánh này sẽ được tổng hợp gửi đến UBMTTQ Việt Nam và các địa phương, bộ ngành liên quan, sớm thông tin lại để người dân được rõ.

HOÀI NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quang cảnh buổi làm việc

Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Duy Ngọc làm việc với Công an TPHCM

Ngày 15-10, Đoàn Công tác của Bộ Công an do Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc, Thứ trưởng Bộ Công an dẫn đầu đã có buổi làm việc với Công an TPHCM về việc triển khai thực hiện phương án 03/PA-BCA-V01 ngày 16-8-2021 của Bộ Công an về “Tăng cường công tác phòng, chống tội phạm, đảm bảo trật tự an toàn xã hội trong và sau đại dịch Covid-19”.

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Nới lỏng điều kiện đối với hành khách đi máy bay

Cục Hàng không Việt Nam vừa đề xuất nới lỏng điều kiện đối với hành khách đi máy bay trong giai đoạn tới. Chuyến bay xuất phát từ các địa bàn không phải vùng đỏ (cấp độ 4) chỉ cần đáp ứng 1 trong 3 điều kiện. 

Quy hoạch

Quy hoạch kinh tế - xã hội phải đi trước quy hoạch đô thị

Sau 2 chuyên đề phản ánh thực tế quy hoạch, sử dụng đất đai tại TPHCM, Báo SGGP đã nhận được nhiều góp ý, hiến kế thêm. PV báo SGGP ghi nhận ý kiến của một số chuyên gia, doanh nghiệp về các vấn đề có liên quan nói trên. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận Gò Vấp; Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN phường 5, quận Gò Vấp và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin. Bà mẹ Việt Nam anh hùng NGÔ THỊ QUÝT