Kinh hoàng sạt lở núi Cấm kéo thành dòng như thác

SGGPO
Mưa lớn trong nhiều ngày liên tiếp khiến núi Cấm (Bình Định) bị sạt lở kéo dài thành dòng như thác, dài hàng trăm mét, với hàng ngàn mđất đá sạt lở, người dân địa phương vô cùng bàng hoàng, lo lắng.

Tin liên quan

Tối 15-11, thông tin với báo chí, ông Nguyễn Đức Chiêu, Chủ tịch UBND xã Cát Thành (huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định), cho biết địa bàn này vừa xảy ra một vụ sạt lở núi với khối lượng đất đá trượt lở rất lớn ở núi Cấm (thuộc xã Cát Thành).

Kinh hoàng sạt lở núi Cấm kéo thành dòng như thác ảnh 1 Vết sạt từ đỉnh núi Cấm kéo dài hàng trăm mét ngay bên trên nhà hàng chục hộ dân

Vụ sạt lở núi bắt đầu vào sáng cùng ngày, khối lượng đất đá sạt lở chảy thành dòng như thác, kéo dài hàng trăm mét từ đỉnh núi Cấm xuống gần khu vực dân cư thuộc xã Cát Thành.

Trước đó, chính quyền địa phương đã nắm bắt được sự việc nên chủ động di dời 50 hộ dân khỏi chân núi Cấm, nên không gây ra thiệt hại về người và tài sản lớn đối với người dân.

Lãnh đạo UBND xã Cát Thành cho biết, đây là vụ sạt lở lớn nhất từ trước tới nay tại địa phương, đất đá từ trên đỉnh núi cao hơn 300m sạt đổ tràn xuống. Khối lượng đất đá sạt lở hàng ngàn m3.

Kinh hoàng sạt lở núi Cấm kéo thành dòng như thác ảnh 2
Kinh hoàng sạt lở núi Cấm kéo thành dòng như thác ảnh 3 Khối lượng đất đá sạt lở ước tính hàng ngàn m3

Theo quan sát, vụ sạt lở trên đỉnh núi Cấm khu vực này là rừng keo tràm của người dân địa phương. Dòng sạt lở kéo dài, mỗi khi trời mưa to thì tiếp tục xảy ra trượt lở đất đá từ trên cao rơi xuống.

Một lãnh đạo huyện Phù Cát thông tin thêm, từ trưa và chiều cùng ngày, địa phương đã tổ chức kiểm tra hiện trường vụ sạt lở. Xã Cát Thành cũng huy động lực lượng giăng dây, cắm biển báo dưới chân núi Cấm để cảnh báo các nguy cơ của vụ sạt lở núi trên.

Kinh hoàng sạt lở núi Cấm kéo thành dòng như thác ảnh 4 Đất đá trên đỉnh núi Cấm sạt lở 

“Mưa lớn khiến cho nước từ núi chảy ra rất nhiều, nên địa phương chưa thể khắc phục, dọn dẹp khối lượng sạt lở. Chờ trời nắng lên, huyện sẽ huy động máy móc, phương tiện để san gạt và dọn dẹp khối lượng sạt lở đổ xuống đồng ruộng, khu vực nhà dân”, một lãnh đạo huyện Phù Cát cho hay.

NGỌC OAI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Mở rộng lối ra

- Những năm qua, thị trường xuất khẩu của doanh nghiệp xứ mình liên tục nở nồi. Nhưng danh sách thị trường lớn vẫn ở những cái tên quen thuộc như Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ, châu Âu. Có một khu vực bự, lại hay xài nhiều mặt hàng xứ mình có thể làm được là các nước Arab. Tại sao xuất khẩu vô khúc này lại chưa xôm?

Giao thông - Đô thị

Đầu tư hạ tầng giao thông: Không đánh đổi chất lượng lấy tiến độ

Dự kiến trong giai đoạn 2021-2025, ngành giao thông được bố trí 420.000 tỷ đồng đầu tư cho hạ tầng giao thông, trừ chi phí bảo hành và dự phòng, bình quân 4 năm còn lại ngành sẽ giải ngân hơn 80.000 tỷ đồng/năm. Việc giải ngân với nguồn vốn kỷ lục làm dư luận lo ngại về năng lực triển khai, kiểm soát tiến độ, chất lượng của ngành giao thông. Phóng viên Báo SGGP đã có cuộc trao đổi với Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thể xung quanh vấn đề này.

Quy hoạch

Cần cơ chế “đặc thù” thực hiện quy hoạch

Thời gian qua, phát triển đô thị tại TPHCM đã đạt được nhiều thành tựu, nhưng cũng bộc lộ một số hạn chế, bất cập như: quy hoạch nhiều mà thực hiện chậm, dẫn đến “quy hoạch treo, dự án treo”; quy hoạch không đồng bộ, chưa theo kịp sự phát triển của xã hội.

Tin buồn

TIN BUỒN

Quận ủy - UBND - UBMTTQVN quận 7. Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN phường Tân Hưng, quận 7 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: