Kinh tế Indonesia tăng trưởng thấp kỷ lục

SGGP
GDP của Indonesia trong quý 1-2020 tăng trưởng với tốc độ thấp nhất kể từ năm 2001 do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. 

Theo Reuters, cuộc khủng hoảng Covid-19 đã tác động đến đầu tư, xuất khẩu hàng hóa quan trọng và nhất là tiêu dùng - động lực chính của nền kinh tế lớn nhất Đông Nam Á này, mặc dù tốc độ tăng trưởng của Indonesia vẫn cao hơn một số quốc gia trong khu vực.

Cụ thể, GDP quý 1-2020 của Indonesia đạt 2,97%, giảm mạnh so với quý 4-2019 là 4,97%. Một cuộc thăm dò ý kiến của Reuters trước đó dự báo GDP quý 1-2020  của Indonesia là 4,04%.

Theo ông Gareth Leather, nhà kinh tế cấp cao của khu vực kinh tế châu Á, cho biết, nhiều khả năng GDP của Indonesia sẽ suy giảm mạnh trong quý 2-2020 nếu cuộc chiến chống Covid-19 chưa đạt được tiến bộ. Hiện Indonesia có 11.587 ca nhiễm và 864 ca tử vong do Covid-19.

Nhà kinh tế học Mohamed Faiz Nagutha của Bank of America thì cảnh báo, vào quý 2-2020 Indonesia có thể bước vào cuộc suy thoái đầu tiên kể từ cuộc khủng hoảng tài chính châu Á năm 1997.

GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh minh họa: reuters

EU có thiên vị?

Sau nhiều năm do dự, câu hỏi về sự mở rộng của Liên minh châu Âu (EU) một lần nữa được đặt lên bàn và là tâm điểm của Hội nghị Thượng đỉnh Liên minh châu Âu, sau khi Bộ trưởng phụ trách các vấn đề châu Âu của Pháp Clement Beaune cho biết các nước thành viên EU đã đạt được sự đồng thuận về việc cấp quy chế ứng cử viên cho Ukraine.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

EU còn bất đồng về Nga

Italy và Hungary đề xuất Liên minh châu Âu (EU) công khai kêu gọi ngừng bắn tại Ukraine và tiến hành các cuộc đàm phán hòa bình với Nga. Trong khi đó, nhiều thành viên khác giữ quan điểm cứng rắn với Moscow ngay trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh EU (ngày 30 và 31-5). 

Chuyện đó đây

Hy vọng cho các bệnh nhân nhiễm HPV

Kết quả một cuộc nghiên cứu vừa được công bố trên tạp chí Frontiers in Oncology chỉ ra rằng việc sử dụng chiết xuất nấm hàng ngày có thể hỗ trợ hệ thống miễn dịch loại bỏ virus papilloma (HPV) ở người.
" />