Kinh tế Indonesia tăng trưởng thấp kỷ lục

SGGP
GDP của Indonesia trong quý 1-2020 tăng trưởng với tốc độ thấp nhất kể từ năm 2001 do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. 

Theo Reuters, cuộc khủng hoảng Covid-19 đã tác động đến đầu tư, xuất khẩu hàng hóa quan trọng và nhất là tiêu dùng - động lực chính của nền kinh tế lớn nhất Đông Nam Á này, mặc dù tốc độ tăng trưởng của Indonesia vẫn cao hơn một số quốc gia trong khu vực.

Cụ thể, GDP quý 1-2020 của Indonesia đạt 2,97%, giảm mạnh so với quý 4-2019 là 4,97%. Một cuộc thăm dò ý kiến của Reuters trước đó dự báo GDP quý 1-2020  của Indonesia là 4,04%.

Theo ông Gareth Leather, nhà kinh tế cấp cao của khu vực kinh tế châu Á, cho biết, nhiều khả năng GDP của Indonesia sẽ suy giảm mạnh trong quý 2-2020 nếu cuộc chiến chống Covid-19 chưa đạt được tiến bộ. Hiện Indonesia có 11.587 ca nhiễm và 864 ca tử vong do Covid-19.

Nhà kinh tế học Mohamed Faiz Nagutha của Bank of America thì cảnh báo, vào quý 2-2020 Indonesia có thể bước vào cuộc suy thoái đầu tiên kể từ cuộc khủng hoảng tài chính châu Á năm 1997.

GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bà Trần Tố Nga phát biểu trước những người ủng hộ vụ kiện ở Paris tháng 1-2021

Bà Trần Tố Nga: Tiếp tục cuộc đấu tranh đòi công lý

Ngày 10-5, Tòa đại hình Evry ở ngoại ô thủ đô Paris (Pháp) đã bác đơn của bà Trần Tố Nga kiện một nhóm công ty đa quốc gia đã sản xuất chất độc da cam mà Mỹ rải xuống Việt Nam trong chiến tranh, với lý do tòa này không đủ thẩm quyền để giải quyết vụ kiện về các hành động của Chính phủ Mỹ trong thời gian chiến tranh. 

Hồ sơ - tư liệu

Ngày vinh quang của nước Nga

Ngày mai 9-5, nước Nga tưng bừng kỷ niệm 76 năm Chiến thắng trong cuộc Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại (9-5-1945-9-5-2021). Theo truyền thống, lễ duyệt binh, diễu binh mừng Ngày Chiến thắng năm nay sẽ được tổ chức long trọng trên Quảng trường Đỏ ở thủ đô Moscow.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Nhà chọc trời bằng cây biến đổi gien

Một nhóm kiến trúc sư Ukraine đã giành giải cao nhất tại cuộc thi eVolo với ý tưởng về một tòa nhà chọc trời bằng loài cây biến đổi gien thân thiện với môi trường (ảnh). Ý tưởng này đã đánh bại gần 500 bài dự thi khác từ khắp nơi trên thế giới và mang về cho nhóm giải thưởng 5.000 USD tiền mặt.