Kinh tế Indonesia tăng trưởng thấp kỷ lục

SGGP
GDP của Indonesia trong quý 1-2020 tăng trưởng với tốc độ thấp nhất kể từ năm 2001 do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. 

Theo Reuters, cuộc khủng hoảng Covid-19 đã tác động đến đầu tư, xuất khẩu hàng hóa quan trọng và nhất là tiêu dùng - động lực chính của nền kinh tế lớn nhất Đông Nam Á này, mặc dù tốc độ tăng trưởng của Indonesia vẫn cao hơn một số quốc gia trong khu vực.

Cụ thể, GDP quý 1-2020 của Indonesia đạt 2,97%, giảm mạnh so với quý 4-2019 là 4,97%. Một cuộc thăm dò ý kiến của Reuters trước đó dự báo GDP quý 1-2020  của Indonesia là 4,04%.

Theo ông Gareth Leather, nhà kinh tế cấp cao của khu vực kinh tế châu Á, cho biết, nhiều khả năng GDP của Indonesia sẽ suy giảm mạnh trong quý 2-2020 nếu cuộc chiến chống Covid-19 chưa đạt được tiến bộ. Hiện Indonesia có 11.587 ca nhiễm và 864 ca tử vong do Covid-19.

Nhà kinh tế học Mohamed Faiz Nagutha của Bank of America thì cảnh báo, vào quý 2-2020 Indonesia có thể bước vào cuộc suy thoái đầu tiên kể từ cuộc khủng hoảng tài chính châu Á năm 1997.

GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thái Lan lập cơ sở dữ liệu về y học cổ truyền

Thái Lan lập cơ sở dữ liệu về y học cổ truyền

Các cơ quan quản lý về sở hữu trí tuệ và y học cổ truyền của Thái Lan đã phối hợp phát triển một cơ sở dữ liệu trung tâm dành cho các bài thuốc y học cổ truyền và các cách chữa bệnh dân gian nhằm ngăn chặn người nước ngoài trục lợi, đăng ký bản quyền hoặc thương hiệu.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Người chăn tuần lộc chật vật trong mùa đông bất thường

Tộc người Sami ở Thụy Điển đang đau đầu tìm kiếm nguồn thức ăn cho cho tuần lộc vào mùa đông do hiện tượng Trái đất nóng lên làm thay đổi thảm thực vật, đe dọa sự sống còn và nguồn thức ăn của loài động vật này.