Kinh tế Mỹ tiếp tục giảm tốc

SGGP
Hãng AP đưa tin, một loạt dữ liệu mà Chính phủ Mỹ vừa công bố cho thấy, nền kinh tế hàng đầu thế giới đang chững lại.

Ảnh minh họa: TTXVN

Ảnh minh họa: TTXVN

Theo số liệu của Bộ Thương mại Mỹ, trong tháng 11-2020, thu nhập cá nhân của người dân nước này đã giảm 11%, tháng giảm thứ 2 liên tiếp sau khi chính phủ bắt đầu cắt giảm trợ cấp. Tổng chi tiêu cũng giảm 0,4% so với tháng 10, kéo theo đà lao dốc của doanh số bán lẻ. Cũng theo bộ này, trong tháng 11, doanh số bán nhà mới xây dành cho hộ gia đình đã giảm 11% so với tháng trước. Tuy nhiên, địa ốc vẫn là một điểm sáng trong bức tranh toàn cảnh nền kinh tế Mỹ, mặc dù thấp hơn dự báo của giới phân tích, nhưng vẫn cao hơn 20,8% so với cùng kỳ năm trước. 

Trong khi đó, Bộ Lao động Mỹ cho biết, số đơn xin trợ cấp thất nghiệp ở nước này hiện vẫn ở mức cao và trong 6 tuần vừa qua, có tới 4 tuần tăng. Tính đến ngày 5-12, các khoản trợ cấp của chính phủ đã tới tay khoảng 20,4 triệu người lao động bị mất việc làm…  

MINH CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Xung đột tiềm tàng từ tài nguyên nước

Theo báo Le Figaro của Pháp, dân số tăng mạnh, nhu cầu sử dụng nước tăng không chỉ trong đời sống hàng ngày mà cả trong nông nghiệp và các ngành công nghiệp, kèm theo đó là biến đổi khí hậu với các hiện tượng thời tiết cực đoan như hạn hán, lũ lụt… khiến nguồn tài nguyên nước sụt giảm.

Chính trường thế giới

COP27: Cần chuyển từ lời nói sang hành động

Hội nghị Công ước khung của Liên hiệp quốc (LHQ) về biến đổi khí hậu lần thứ 27 (COP27) sẽ diễn ra tại TP Sharm El-Sheikh, Ai Cập, từ ngày 6 đến 18-11 với sự tham dự của hơn 35.000 đại biểu đến từ gần 200 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Chuyện đó đây

Bao bì… biến mất

Với mong muốn làm cho các loại bao bì “biến mất”, Công ty khởi nghiệp Notpla của ông Pierre Paslier người Pháp và ông Rodrigo Garcia Gonzalez người Tây Ban Nha đã phát triển bao bì phân hủy sinh học từ tảo biển có tên gọi Ooho.