Kịp thời “giải cứu” 2 cháu bé mắc kẹt 3 ngày trên tầng 3 của lớp học

Hai cháu bé khoảng 7 tuổi và 10 tuổi bị mắc kẹt trên trần tầng 3 của một lớp học, sau 3 ngày nhịn đói, đã may mắn được tìm thấy vào sáng 2-7.

Thông tin từ tỉnh Lào Cai, sau 3 ngày nỗ lực tìm kiếm, đến ngày 2-7, lực lượng chức năng ở thị xã Sa Pa (tỉnh Lào Cai) đã tìm được hai cháu bé mà gia đình thông báo là mất tích.

Theo ông Lồ A Seng, Phó Chủ tịch UBND xã Hoàng Liên, chiều 29-6, UBND xã Hoàng Liên nhận được tin báo của gia đình về việc 2 cháu Lý A. P. (sinh năm 2014) và Lý A. S. (sinh năm 2017), cùng trú tại thôn Lao Hàng Chải, xã Hoàng Liên đi chơi không thấy trở về.

IMG_0313.jpeg

Ban đầu, gia đình nghi các cháu bị nước lũ cuốn khi rủ nhau ra suối bắt cá. Tuy nhiên, lực lượng tìm kiếm cứu hộ cùng giáo viên, bảo vệ của Trường Tiểu học Lao Chải (xã Hoàng Liên) lại phát hiện hai cháu bé này không ra suối bắt cá, mà rủ nhau đến trường chơi, khi trèo lên trần tầng 3 thì bị mắc kẹt, không xuống được.

Sáng 2-7, khi giáo viên và nhân viên bảo vệ của trường đến mở cửa kho để lấy đồ đạc chuẩn bị nấu ăn cho lực lượng tìm kiếm của xã thì nghe tiếng kêu cứu của các cháu.

IMG_0313.jpeg
Một trong 2 cháu bé bị mắc kẹt, đã được chăm sóc sức khỏe, đưa về gia đình ngày 2-7. Ảnh: BÁO LÀO CAI

Thông tin ban đầu, sở dĩ hai cháu bé có thể nhịn đói và sống sót được 3 ngày trên trần nhà là nhờ có bể nước đặt trên trần để uống. Đến chiều 2-7, các cháu đã hồi phục sức khỏe và tâm lý sau khi được cán bộ y tế chăm sóc.

Tin cùng chuyên mục