Kon Tum: Nhà máy thủy điện “cù cưa” đền bù thiệt hại cho dân

SGGP
Ngày 29-6, Giám đốc Sở Công thương tỉnh Kon Tum Lê Như Nhất cho biết, đơn vị vừa tiếp tục yêu cầu Công ty CP Đức Thành Gia Lai (chủ đầu tư Nhà máy thủy điện Đắk Psi 5) và Công ty CP Thủy điện Đức Nhân Đắk Psi (chủ đầu tư Nhà máy thủy điện Đắk Psi bậc 1 và Đắk Psi bậc 2) báo cáo kết quả việc đền bù cho 62 hộ dân xã Đắk Pxi, huyện Đắk Hà. Nếu không báo cáo đền bù, cơ quan chức năng sẽ tổ chức họp để phân chia trách nhiệm đền bù.

Tin liên quan

Nhà cửa của người dân trong khu vực lòng hồ thủy điện Đắk Psi 5 bị ngập

Nhà cửa của người dân trong khu vực lòng hồ thủy điện Đắk Psi 5 bị ngập

Trong quá trình vận hành, các nhà máy thủy điện nói trên đã gây thiệt hại cây trồng, đất đai sản xuất của 62 hộ dân ở xã Đắk Pxi, huyện Đắk Hà, nhưng hơn 2 năm qua chưa đền bù cho dân. Một phần lý do của sự chậm trễ là bởi sự bất nhất trong việc xác định nguyên nhân.

Cụ thể, theo ông Lê Như Nhất, lúc đầu, Sở Công thương xác định Nhà máy thủy điện Đắk Psi 5 gây thiệt hại nên yêu cầu đền bù, nhưng sau đó qua rà soát, theo dõi thông số thủy văn thì thấy việc vận hành của Nhà máy thủy điện Đắk Psi bậc 1, Đắk Psi bậc 2 sai quy trình nên đã quy trách nhiệm cho các nhà máy thủy điện này cùng đền bù cho dân.

HỮU PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nghệ An nỗ lực khắc phục lũ quét tại huyện rẻo cao Kỳ Sơn

Nghệ An nỗ lực khắc phục lũ quét tại huyện rẻo cao Kỳ Sơn

Sáng ngày 3-10, mưa trên địa bàn huyện rẻo cao Kỳ Sơn (Nghệ An) đã ngớt, nước đã rút. Suốt từ đêm qua đến sáng nay, các lực lượng của tỉnh Nghệ An và huyện Kỳ Sơn đã nỗ lực không ngừng nghỉ để khắc phục hậu quả lũ quét.

Bút Sài Gòn

Lành mạnh hơn

- Mới có ít bữa thị trường chứng khoán xứ mình áp dụng chu kỳ thanh toán T+2, chợ cổ phiếu cứ đi xuống. Có phải T+2 là nguyên nhân tạo ra tình trạng rớt giá liên tục?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Thống nhất trình Quốc hội thông qua Quy hoạch tổng thể quốc gia

Chủ trì Hội nghị Thẩm định Quy hoạch tổng thể Quốc gia thời kỳ 2021-2030 tầm nhìn đến năm 2050, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành thông báo: Tất cả 44 ủy viên, thành viên của Hội đồng Thẩm định đã thống nhất thông qua hồ sơ Quy hoạch tổng thể quốc gia để Chính phủ trình Quốc hội xem xét trong kỳ họp tới. Các thành viên đã biểu quyết bằng hình thức bỏ phiếu.

Tin buồn